06/12/2021 17:29 GMT+7

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất trong năm: tiny things

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Tối 5-12, Thịnh Suy đã phát hành trên NhacCuaTui sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất trong năm của anh chàng là EP ‘tiny things’.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất trong năm: tiny things - Ảnh 1.

EP là những sáng tác của Thịnh Suy trong những ngày ở nhà giãn cách xã hội, có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn về cuộc sống xung quanh

the lost kid mở đầu EP với một câu hỏi của chàng trai 22 tuổi dành cho cuộc đời, rằng liệu chúng ta có thể quay trở lại là một đứa trẻ làm bất cứ điều gì mình muốn mà không cần suy nghĩ?

tiny love tiếp nối viết lên những gì Thịnh Suy hiểu về tình yêu, từ sự yên bình khi ở cạnh nhau, cho đến cả những lắng lo mỗi lúc nghĩ về tương lai vô định.

cá rim cá chô (cách nói lái của "cá chim cá rô") là bài hát anh chàng viết cho 2 chú cá trong hồ thủy sinh ở nhà khi mất đi người bạn cùng giống loài, dù hai chú cá có thái độ khác nhau nhưng có lẽ bên trong cùng là cảm giác trống rỗng vì người bạn đã mất.

Bài hát thoạt nghe có vẻ tếu táo nhưng ngẫm ra lại khiến người ta ưu tư biết bao về những cuộc sinh ly tử biệt không thể đoán định trước trong những ngày dịch bệnh hiểm nguy.

MV 'Tiny love' - Nguồn: Thịnh Suy

Ca khúc cuối của EP được Thịnh Suy viết và hát bằng tiếng Anh. i can’t see như những lời ca tự vấn bản thân của anh chàng đang loay hoay trong một cuộc tình tuổi trẻ: mọi chuyện có thật sự vẫn ổn hay đã tới lúc phải từ bỏ để bước tiếp?

Sản phẩm tâm huyết nhất từ giọng ca Một đêm say năm nay có sự pha trộn giữa các thể loại jazz, folk, blue và ballad. Điều này cho thấy sự đa dạng, biến hóa hơn trong âm nhạc của Thịnh Suy.

Các sáng tác chứa nhiều hình ảnh ẩn dụ thêm giàu sức gợi khi gieo chúng trên những bản phối nhạc mộc mạc với tiếng guitar quen thuộc và hơi hướng lãng đãng hoài niệm của lofi.

Anh chàng tự nhận xét tiny things tuy không có chuẩn chất lượng âm thanh cao bằng EP GOP trước đó, nhưng "chuẩn tự do" thì cao hơn.

Nếu như trước đây, trăn trở của Thịnh Suy xoay quanh chuyện tình cảm lứa đôi thì bây giờ còn là những suy ngẫm về thiên nhiên, con người và xã hội.

Ở tuổi 22, Thịnh Suy muốn trưởng thành hơn trong cách nhìn mọi thứ xung quanh. Anh chàng không dùng mạng xã hội quá nhiều để bản thân thoải mái, giữ được sự riêng tư trong đời sống.

Hakoota Dũng Hà trở lại cùng ‘Sài Gòn chiều nay có mưa bay’ Hakoota Dũng Hà trở lại cùng ‘Sài Gòn chiều nay có mưa bay’

TTO - Hakoota Dũng Hà trở lại làng nhạc qua một dự án kết hợp với Hoàng Luân mang tên ‘Sài Gòn chiều nay có mưa bay’, được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên