15/05/2023 21:29 GMT+7

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: Thiết kế, lắp đặt phòng cháy không ‘quy về một mối’

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu việc tư vấn thiết kế, lắp đặt thiết bị phòng cháy phải minh bạch, không 'quy về một mối'.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: Thiết kế, lắp đặt phòng cháy không ‘quy về một mối’ - Ảnh 1.

Đại diện doanh nghiệp nêu những vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy gây khó khăn cho sản xuất, kinh doanh - Ảnh: MINH ĐỨC

Chiều 15-5, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Giải quyết vướng mắc phòng cháy trên tinh thần cầu thị, gần doanh nghiệp

Tại hội nghị, cộng đồng doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác phòng cháy liên quan vấn đề thẩm duyệt hồ sơ; lắp mới, trang bị vật tư phòng cháy chữa cháy tại cơ sở theo quy định mới; việc chọn vật liệu xây dựng phù hợp...

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu lực lượng công an rà soát văn bản, quy phạm pháp luật liên quan đến phòng cháy chữa cháy để tuyên truyền tới cộng đồng doanh nghiệp, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ trong quá trình thực hiện tại Quảng Ninh.

Ông Nơi cho rằng lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên tinh thần gần dân, gần doanh nghiệp, cầu thị và đặc biệt không được gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp trong quá trình thực thi.

Đặc biệt, ông Nơi yêu cầu công tác về tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị phòng cháy phải đảm bảo minh bạch, chính xác, an toàn và không để xảy ra hiện tượng "quy về một mối" nhằm đảm bảo cạnh tranh lành mạnh.

Cùng với đó, phải đẩy mạnh công tác tập huấn, xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ lớn mạnh.

Ông Nơi cũng đề nghị doanh nghiệp, nhà hàng, hộ kinh doanh karaoke, vũ trường… chủ động nêu cao tinh thần phòng cháy ngay tại cơ sở, đảm bảo an toàn cho chính doanh nghiệp và người lao động.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi: Thiết kế, lắp đặt phòng cháy không ‘quy về một mối’ - Ảnh 2.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu giải quyết vướng mắc về phòng cháy trên tinh thần cầu thị, gần dân và việc tư vấn thiết kế, lắp đặt thiết bị phòng cháy không “quy về một mối” - Ảnh: MINH ĐỨC

Sớm giải quyết dứt điểm vướng mắc về phòng cháy trong thẩm quyền

Sau khi lắng nghe các ý kiến tại hội nghị, ông Bùi Văn Khắng - phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc có thể giải quyết được của doanh nghiệp trong tháng 5-2023.

Ông Khắng đề nghị Công an tỉnh đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp mua các vật liệu xây dựng phòng cháy phù hợp theo quy định với chi phí thấp nhất có thể; phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập hợp và phân loại các khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện tại cơ sở để tư vấn, khắc phục kịp thời.

Đối với những khó khăn không thể khắc phục, cần tập hợp chi tiết để báo cáo UBND tỉnh, Công an tỉnh xem xét và báo cáo lên trung ương.

Đồng thời, chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tăng cường phối hợp với các sở, ngành và Công an tỉnh tháo gỡ khó khăn về quy hoạch xây dựng để phù hợp với luật phòng cháy chữa cháy và đảm bảo việc cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp.

Cảnh sát hướng dẫn phòng ngừa cháy, nổ, nhất là dịp nghỉ lễCảnh sát hướng dẫn phòng ngừa cháy, nổ, nhất là dịp nghỉ lễ

Thời điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5 là các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh đều nhộn nhịp, dẫn theo nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên