20/12/2019 17:33 GMT+7

Thiếu tá quân đội lao xuống sông cứu người

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Nghe tiếng hô hoán của người dân sau khi một cô gái từ trên cầu Bến Thủy 1 nhảy xuống sông Lam, một thiếu tá quân đội đã lao xuống nước cứu cô gái an toàn.

Thiếu tá quân đội lao xuống sông cứu người  - Ảnh 1.

Thiếu tá Võ Văn Tuấn dũng cảm lao xuống sông cứu người tự vẫn - Ảnh: BẢO QUỐC

Chiều 20-12, lãnh đạo Xưởng 467, Cục kỹ thuật Quân khu 4 cho biết, trong tuần tới đơn vị sẽ đề xuất cấp trên khen thưởng, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của thiếu tá Võ Văn Tuấn (40 tuổi).

Trước đó, gần 10h sáng cùng ngày, một số người đi qua cầu Bến Thủy 1 bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thì thấy một cô gái leo qua lan can cầu, nhảy xuống sông giữa tiết trời giá rét.

Do quá nhanh, nhiều người không kịp ngăn cản. Lúc này, thiếu tá Tuấn chạy xe máy ngang qua nghe tiếng hô hoán "cứu người", liền dừng xe hỏi thăm tình hình.

Biết cô gái có thể trôi về phía hạ lưu, thiếu tá Tuấn lập tức lao xuống nước. Mặt nước cách lan can cầu chừng 10m.

Thiếu tá quân đội lao xuống sông cứu người  - Ảnh 2.

Nhân viên trạm thu phí và thiếu tá Tuấn hỗ trợ cứu người nhảy sông Lam tự vẫn - Ảnh: BẢO QUỐC

Sau ít phút, thiếu tá Tuấn nhanh chóng tiếp cận được cô gái, dìu người này vào bờ, bàn giao cho cơ quan chức năng.

"Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình làm thế nào để cứu người nhanh nhất, chứ không kịp nghĩ tới an toàn bản thân. Cũng may mắn khi tôi lao xuống nước xác định được vị trí cô gái đang chới với dưới sông", thiếu tá Tuấn bộc bạch.

Học sinh lớp 10 đi phụ hồ về, nhảy xuống cứu cậu bé chìm sát đáy sông Học sinh lớp 10 đi phụ hồ về, nhảy xuống cứu cậu bé chìm sát đáy sông

TTO - Nghe tiếng kêu cứu đuối nước dưới sông Son, Trần Văn Nam (thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã lao xuống lặn tìm cậu bé đã chìm sát đáy sông.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên