09/11/2022 17:35 GMT+7

Thiếu tá công an lái xe có biểu hiện say xỉn bị giáng chức và phạt 46 triệu đồng

TRẦN HƯỚNG
TRẦN HƯỚNG

TTO - Chiều 9-11, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe đối với thiếu tá công an Trần Thị Luận, người đã lái ô tô gây tai nạn, có biểu hiện say xỉn.

Thiếu tá công an lái xe có biểu hiện say xỉn bị giáng chức và phạt 46 triệu đồng - Ảnh 1.

Người phụ nữ mặc sắc phục công an với quân hàm thiếu tá lái xe xảy ra va chạm với hai xe khác - Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ thiếu tá Trần Thị Luận (38 tuổi, trú thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) vì hành vi lùi ô tô không đúng quy định, gây tai nạn giao thông; điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn 0,833 miligam/lít khí thở, vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.

Với vi phạm trên của thiếu tá Luận, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt hành chính 46 triệu đồng. Trong đó phạt 11 triệu đồng về hành vi lùi xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; phạt 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở; 

đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thời hạn 24 tháng đối với nữ thiếu tá này. 

UBND tỉnh Gia Lai cũng giao Công an thành phố Pleiku có trách nhiệm giao quyết định xử phạt cho thiếu tá Trần Thị Luận theo quy định; đồng thời chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quyết định xử phạt trên theo đúng quy định của pháp luật.

Như trước đó Tuổi Trẻ Online thông tin, tối 28-10, tại ngã tư giao nhau giữa đường Hùng Vương - Nguyễn Viết Xuân - Bà Triệu (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Theo người dân có mặt tại hiện trường, ô tô năm chỗ màu trắng do một phụ nữ điều khiển va chạm với một xe máy. Sau đó, người phụ nữ này lùi xe thì tiếp tục va chạm với ô tô khác.

Đáng chú ý, trong clip được quay vào thời điểm xảy ra tai nạn, người phụ nữ mặc sắc phục công an, đeo quân hàm thiếu tá đã có biểu hiện say xỉn, ói lên người. Khi một người dân hỏi "chị say rồi đúng không?" thì người phụ nữ này trả lời "dạ".

Đến ngày 1-11, Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh này đã họp, xem xét xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của ngành đối với thiếu tá Trần Thị Luận.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm và các quy định của ngành, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai quyết định giáng chức với bà Luận (từ đội trưởng đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Đak Đoa xuống phó đội trưởng); đồng thời tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng đối với sai phạm của thiếu tá Luận.

Giáng chức và xem xét kỷ luật Đảng vụ nữ thiếu tá công an gây tai nạn, có biểu hiện say xỉn Giáng chức và xem xét kỷ luật Đảng vụ nữ thiếu tá công an gây tai nạn, có biểu hiện say xỉn

TTO - Chiều 1-11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã quyết định xử lý kỷ luật đối với thiếu tá Trần Thị Luận bằng hình thức giáng chức từ đội trưởng xuống phó đội trưởng, đồng thời tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận