02/08/2020 10:53 GMT+7

Thiếu rượu do lệnh phong tỏa, hơn 80 người chết vì uống rượu dỏm, nước rửa tay có cồn

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngoài ra, còn có một số trường hợp tử vong nghi do ngộ độc rượu nhưng không thể chứng minh vì thi thể họ đã được gia đình hỏa táng trước khi được điều tra pháp y.

Thiếu rượu do lệnh phong tỏa, hơn 80 người chết vì uống rượu dỏm, nước rửa tay có cồn - Ảnh 1.

Cảnh sát bang Punjab cung cấp thông tin cho báo chí về các trường hợp tử vong vì ngộ độc rượu ngày 1-8 - Ảnh: AFP

Chỉ riêng một bang Punjab của Ấn Độ đã ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong trong những ngày gần đây do uống rượu dỏm độc hại, một số trường hợp uống dung dịch rửa tay có cồn.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp tử vong nghi do ngộ độc rượu nhưng không thể chứng minh vì thi thể họ đã được gia đình hỏa táng trước khi được điều tra pháp y. 

Theo Hãng tin Press Trust của Ấn Độ, mỗi năm Ấn Độ có hàng trăm người chết do ngộ độc rượu sản xuất từ những cơ sở không tên tuổi và bán với giá rẻ mạt: tương đương 3.100 đồng/lít. 

Ngày 1-8, nhà chức trách Ấn Độ thông báo những người tử vong sống ở 3 quận là Amritsar, Tarn Taran và Gurdaspur ở bang Punjab. 

Cảnh sát đã bắt 25 người liên quan đến vụ việc. Lãnh đạo bang Punjab Amarinder Singh cho biết ông đã yêu cầu phải tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về sự việc và "sẽ xử lý triệt để những người phạm tội".

Theo báo Indian Express, một trong những người thuộc diện nghi vấn ở quận Amritsar cũng đã trở thành nạn nhân của chính mình. Ông này tử vong do uống rượu dỏm và vợ thì bị bắt vì tội bán rượu không có nguồn gốc xuất xứ.

Các nạn nhân đã uống dung dịch nước rửa tay có cồn thay cho rượu vì đồ uống này bị hạn chế ở Ấn Độ do tình trạng phong tỏa ở một số địa phương để đối phó với dịch COVID-19. 

Cảnh giác rượu dỏm Cảnh giác rượu dỏm

TTCN - Chín người ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân và hai người ở Châu Đốc (An Giang) lần lượt tử vong đột ngột do uống nhằm rượu dỏm, có hàm lượng chất methanol cao gấp 300 lần qui định.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên