Tag: thiếu nước sạch

Cận cảnh trạm cấp nước bị cư dân Thanh Hà phản đối, gần kênh mương ô nhiễm và nghĩa trang

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trạm cấp nước Thanh Hà (nơi khai thác nguồn nước ngầm cho hàng chục nghìn cư dân), nằm gần khu vực ô nhiễm.

Hàng nghìn hộ dân khốn đốn vì thiếu nước

Liên quan đến việc thiếu nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng sáng 18-10 đã yêu cầu các đơn vị liên quan bằng mọi biện pháp nhanh nhất phải cấp nước sạch sinh hoạt trở lại và có giải pháp ổn định lâu dài cho người dân khu đô thị Thanh Hà.

Cuộc sống hàng ngàn người dân khổ vì hạn hán, thiếu nước

Nghe tiếng loa thông báo xe chở nước sạch về, bà Tứ vội vàng xách bốn thùng nhựa tất tả chạy đi lấy nước về tích trữ dùng ăn uống. Bà cũng như hàng ngàn hộ dân khác ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch do hạn hán kéo dài.

Quân khu 5

TTO - Trước việc nhiều khu dân cư tại TP Đà Nẵng thi

Tonga thiếu nước sạch sau thảm họa kép, Úc, New Zealand cho tàu tiếp viện

TTO - Hai tàu hải quân của New Zealand đang trên đường đến Tonga, mang theo nước ngọt quý giá để cung cấp cho người dân vừa trải qua thảm họa kép núi lửa và sóng thần ở đây.

Nhà máy nước đi... xin nước

TTO - Chưa phải là đỉnh điểm mùa khô nhưng nguồn nước thô ở Đà Nẵng đã bị nhiễm mặn gấp nhiều lần mức cho phép khai thác.

Sông hồ không còn thơ mộng như trong văn thơ

TTO - Nhân Ngày nước thế giới (22-3), Hãng tin Reuters đã dùng camera bay chụp những dòng sông bị ô nhiễm trên thế giới. Đảm bảo nước sạch cho toàn bộ nhân loại vẫn là mục tiêu đầy thách thức.

Đưa nước sạch 'giải khát' cho người dân xã đảo

TTO - Vào mùa khô, nước sạch ở xã đảo Tam Hải khan hiếm trầm trọng do nước giếng bị nhiễm mặn, người dân ở đây vui mừng khi được nhận được sạch miễn phí.

Hai thủy điện Quảng Nam xả nước trong 15 ngày tới cứu lúa, đẩy mặn

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị 2 hồ thủy điện đầu nguồn Sông Bung và A Vương thay phiên nhau vận hành xả nước về phục vụ sản xuất vụ Đông-Xuân trong 15 ngày tới. Đây cũng là dịp điều tiết nguồn nước đang nhiễm mặn ở Đà Nẵng.

Sao Việt gọi nhau làm chuyện đẹp: Giúp chống covid-19, chống luôn hạn mặn miền tây!

Giữa tâm bão của thiên tai, dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ Việt đã đã có những hành động thiết thực để cùng chia sẻ, gánh vác nỗi lo trong cộng đồng. Sau việc tặng khẩu trang, nước rửa tay, các ngôi sao tiếp tục có những hành động 'mạnh tay' hơn khi tài trợ phòng cách li áp lực âm, đồ bảo hộ... để chống Covid-19. Một số khác lại hòa vào câu chuyện chống ngập mặn.