Thiếu mã đề, thí sinh một điểm thi TP.HCM làm bài sinh chậm 15 phút

26/06/2019 13:34 GMT+7

TTO - Sự việc trên xảy ra tại điểm thi Trường THCS Collette quận 3, TP.HCM vào buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên.

Thiếu mã đề, thí sinh một điểm thi TP.HCM làm bài sinh chậm 15 phút - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi môn khoa học tự nhiên tại điểm thi trường THPT Bình Phú Q.6, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo lịch thi chung do Bộ GD-ĐT quy định, đề thi môn sinh học - môn thành phần thứ ba trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học và sinh học) được cán bộ coi thi lúc phát 9h30 và bắt đầu làm bài từ 9h35. Thời gian làm bài môn thành phần này là 50 phút.

Tuy nhiên, tại điểm thi này đến 9h50 giám thị mới thông báo trên loa là thí sinh bắt đầu làm bài thi môn sinh học, môn thi cuối cùng sáng nay.

Vì làm bài thi chậm hơn 15 phút nên tại điểm thi này thí sinh cũng ra về trễ hơn so với các điểm thi khác ở TP.HCM.

Nhiều thí sinh dự thi tại điểm thi này đã xác nhận sự việc trên với phóng viên Tuổi Trẻ Online. Theo các thí sinh này, thời gian làm bài thi môn sinh học được bắt từ 9h50. Lý do được các em đưa ra là do thiếu đề môn thi này.

Một cán bộ coi tham gia coi thi tại điểm thi này cũng xác nhận có sự việc trên. Theo giáo viên này, có khoảng 16 thí sinh không khớp mã đề môn sinh học. Khi phát hiện sự cố, điểm thi đã cho photo đề bổ sung nhưng máy photo lại bị trục trặc. Ngay khi đó, điểm thi đã báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT TP.HCM và nhận được chỉ đạo là làm bài thi trễ 15 phút so với quy định.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc trên nhưng đang nắm thêm tình hình ở các điểm thi khác để tổng hợp và sẽ thông tin cụ thể vào buổi họp báo chiều nay.

Xong 150 phút căng thẳng: thí sinh chắc ăn Xong 150 phút căng thẳng: thí sinh chắc ăn 'hóa phải 9 điểm'

TTO - Một số thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên cho biết đề lý khó học giỏi mới kiếm điểm 8 trở lên, môn hóa khả năng 9 điểm nhiều.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận