Thí sinh thi ngoại ngữ, đón xem đề, gợi ý bài giải trên Tuổi Trẻ Online

26/06/2019 13:02 GMT+7

TTO - Chiều nay 26-6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước sẽ tiếp tục thi môn ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Thí sinh thi ngoại ngữ, đón xem đề, gợi ý bài giải trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại TP.HCM thoải mái trước giờ thi chiều nay - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đây là một trong ba môn thi riêng biệt (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và là bài thi độc lập cuối của kỳ thi năm nay. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm nay có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38.389 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 4.33%. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 652.980, chiếm 73.65%.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng kết quả bài thi này xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; không dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Theo quy định, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ, các thí sinh bắt buộc phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn thi THPT quốc gia.

Hai đối tượng được miễn thi bài thi ngoại ngữ: là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định của Bộ GD- ĐT (có giá trị sử dụng đến ngày 23-6-2019).

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Đón xem đề thi, bài giải, điểm thi trên Tuổi Trẻ Online

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 27-6. Sau mỗi buổi thi, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh chóng đề thi, nhận định đề thi, gợi ý bài giải... Đặc biệt, điểm thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT công bố cũng sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật, mời bạn đọc đón xem!

Công an Công an 'truy tìm' thí sinh... ngủ quên, đến tận nhà 'hộ tống' đi thi

TTO - Sau khi nhận thông tin từ điểm phó tại điểm thi trường TPHT Lê Hồng Phong về một thí sinh dự thi vắng mặt, ngay lập tức hai cán bộ Công an tỉnh Hà Giang lập tức tới nhà thí sinh đón học sinh để kịp vào thi.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận