02/08/2020 23:00 GMT+7

Thiết giáp lội nước Mỹ chìm trên biển, 8 lính thủy đánh bộ thiệt mạng

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Quân đội Mỹ đã ngừng chiến dịch tìm kiếm 7 binh sĩ mất tích vào ngày 2-8 và giả định rằng họ đã chết sau hai ngày tìm kiếm vô vọng. Như vậy, tổng số binh sĩ chết trong vụ tai nạn ngày 30-7 đã lên tới 8 người.

Thiết giáp lội nước Mỹ chìm trên biển, 8 lính thủy đánh bộ thiệt mạng - Ảnh 1.

Lính thủy đánh bộ Mỹ điều khiển thiết giáp lội nước AAV-7 trong một cuộc diễn tập - Ảnh: US MARINES

"Với trái tim trĩu nặng, tôi quyết định kết thúc các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ tại đây", đại tá Christopher Bronzi của Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận.

Tai nạn xảy ra ngày 30-7 khi Thủy quân lục chiến Mỹ diễn tập đổ bộ ngoài khơi bang California. Một thiết giáp lội nước chở 16 binh sĩ bị sóng lớn đánh chìm trong vùng nước sâu, cách bờ biển đảo San Clemente khoảng 1.000m.

Chỉ 8 người được cứu sống, 1 người chết nhưng tìm được xác và 7 người khác mất tích sau tai nạn. Khu vực mà chiếc xe quân sự bị chìm quá sâu để người nhái có thể tiếp cận theo cách thông thường, theo hãng thông tấn AFP.

Quân đội Mỹ cho biết đã huy động trực thăng và tàu của hải quân, thủy quân lục chiến cùng tuần duyên tìm kiếm suốt 40 tiếng tại một khu vực rộng hơn 1.000 hải lý vuông để tìm người mất tích.

Tuy nhiên, khi thời gian "vàng" để những người này sống sót đã qua, Thủy quân lục chiến Mỹ quyết định kết thúc chiến dịch cứu hộ.

"Chúng tôi sẽ chuyển sang tìm kiếm thi thể các binh sĩ và đưa họ về với gia đình", đại tá Bronzi thông báo.

Quân đội Mỹ sẽ huy động các thiết bị lặn điều khiển từ xa để khảo sát đáy biển, tìm kiếm thi thể của các binh sĩ.

Theo AFP, chi tiết về chiếc thiết giáp lội nước gặp nạn không được hé lộ. Thủy quân lục chiến Mỹ chủ yếu sử dụng thiết giáp lội nước tấn công AAV-7 nặng 26 tấn và được trang bị súng 40mm.

Hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Thủy quân lục chiến Mỹ bí mật tập đổ bộ chiếm đảo, đối phó Trung Quốc Thủy quân lục chiến Mỹ bí mật tập đổ bộ chiếm đảo, đối phó Trung Quốc

TTO - Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ tuyên bố lực lượng này đang cải tiến mạnh mẽ để đối phó với các thách thức và "mối đe dọa hiện hữu lâu dài" từ Trung Quốc. Các cuộc tập trận đổ bộ chiếm đảo đã được tổ chức bí mật.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên