Thiên thần ra đi, yêu thương để lại

19/06/2019 09:00 GMT+7

TTO - Này Thúy, này Trâm, này Minh, này Khang, này Mai… Hàng ngàn cái tên, hàng ngàn mảnh đời trẻ thơ đã được viết lên những cánh thiệp, những con diều ước mơ.


Thiên thần ra đi, yêu thương để lại - Ảnh 1.

"Anh hai đừng đi chơi khuya và cãi mẹ nữa nha. Còn anh ba phải thay em học lên đại học đi nha... Con đi, nhưng không có buồn đâu! Được làm con của cha mẹ là con hạnh phúc lắm rồi!". Bé Bích Trâm trước khi ra đi mãi mãi đã nhắn nhủ cùng anh như thế.

Đọc lời trăn trối của Bích Trâm, hay Có một thiên thần đã về trờiEm vẫn cười giữa những vì sao về chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhi ung thư về nhà, ai cũng thấy tim mình nghẹn lại, mắt nhòe đi.

Những thiên thần ấy đã về trời. Từ đây, các bé thơ ấy đã hết bệnh tật, đớn đau rồi...

Suốt 11 năm, bạn đọc cùng Tuổi Trẻ thực hiện Ước mơ của Thúy, đồng hành và sẻ chia yêu thương với bệnh nhi ung thư qua biết bao cung bậc cảm xúc thương mến, vui, buồn. Nhiều bé vượt qua được bệnh tật. Nhiều bé đang kiên cường chống chọi. Và cũng có những bé đã giã từ bệnh tật để về miền an lành cuối cùng.

Này Thúy, này Trâm, này Minh, này Khang, này Mai… Hàng ngàn cái tên, hàng ngàn mảnh đời trẻ thơ đã được viết lên những cánh thiệp, những con diều ước mơ. Những chuyến xe yêu thương đưa các bé về nhà mình là điều cuối cùng Tuổi Trẻ cùng bạn đọc còn có thể thực hiện cho các bé, dù trong lòng chẳng bao giờ muốn phải có những chuyến xe này.

Cuộc chia ly nào không buồn? Rất buồn! Nhưng 11 năm qua, Ước mơ của Thúy đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành với bệnh nhi, bởi sau những nỗi buồn, mọi người nhận lại được biết bao điều ý nghĩa về sự sẻ chia yêu thương và niềm tin tốt lành.

40 tỉ đồng quỹ Ước mơ của Thúy là từ biết bao tấm lòng yêu thương của bạn đọc khắp nơi sẻ chia với bệnh nhi ung thư. Nhưng còn hơn thế nữa, các bé thơ chẳng may mắc bệnh còn được bao vòng tay ấm áp yêu thương, bao lời hát, vở kịch giúp xoa dịu nỗi đau.

Gạt nước mắt chia tay những thiên thần bé thơ, mọi người nhìn lại chính mình như phút cuối Bích Trâm nhắn nhủ các anh đừng đi chơi khuya, đừng cãi mẹ và cố gắng học tốt hơn. Những ai đang được sống khỏe mạnh trên cõi đời này để thực hiện ước mơ là may mắn, hạnh phúc biết bao. Hãy sống thật tốt, hãy thực hiện lời nhắn nhủ của các bé thơ không được may mắn như mình.

Những chuyến xe yêu thương "khởi hành" từ tấm lòng bạn đọc để tiễn các bé kịp về nhà mình. Những bài báo ngày hôm qua, hôm kia đượm nỗi buồn chia ly, nhưng cũng lan tỏa sự sẻ chia yêu thương và tình yêu cuộc sống. Đó là điều cao quý nhất của con người trên cõi đời này.

Mời bạn đọc tiếp tục đồng hành cùng "Ước mơ của Thúy"

Cùng sự chung tay của cộng đồng, suốt 11 năm qua chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ sáng lập từ ước nguyện của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM - "đóa hướng dương" bệnh nhân ung thư Lê Thanh Thúy đã sẻ chia thật nhiều với bệnh nhi ung thư.

Đến tháng 5-2019, chương trình đã tiếp nhận gần 40 tỉ đồng từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ chăm lo bệnh nhi ung thư qua các hoạt động thiết thực như trao hơn 26.000 phần quà lễ, tết trị giá hơn 9 tỉ đồng; thực hiện hơn 5.000 ước nguyện của bệnh nhi với hơn 3,5 tỉ đồng; hỗ trợ hơn 7,1 tỉ đồng kinh phí điều trị bệnh cho hơn 1.600 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao 1.113 suất học bổng với 5,5 tỉ đồng cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức lớp học chữ cho bệnh nhi đang điều trị; vận động hơn 10.000 lượt người hiến máu cho bệnh nhi; tổ chức sự kiện Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" hằng năm với hơn 55.000 lượt người tham gia...

Riêng hoạt động "Chuyến xe yêu thương" đã hỗ trợ 1.026 bệnh nhi mất hoặc sắp mất từ bệnh viện về nhà trong thời gian nhanh nhất, với tổng kinh phí hơn 3,8 tỉ đồng.

Bạn đọc có thể ủng hộ chương trình "Ước mơ của Thúy" tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) và các văn phòng đại diện.

Tài khoản báo Tuổi Trẻ: số 113000006100 Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Chung tay cùng Tuổi Trẻ", nội dung: "Ủng hộ chương trình Ước mơ của Thúy".

Đồng hành Ước mơ của Thúy: Những bức tranh vẽ trên giường bệnh Đồng hành Ước mơ của Thúy: Những bức tranh vẽ trên giường bệnh

TTO - Nằm úp trên giường bệnh, mặc kệ tay đang găm ống chuyền dịch, Nhi tỉ mỉ kéo lê từng đường vẽ để tạo nên bức tranh "Vịt mẹ chăm con" đầy màu sắc.

QUỐC VIỆT
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận