Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thiên hạ ùn ùn mua siêu xe Lamborghini trong dịch bệnh

14/06/2021 16:26 GMT+7

TTO - Hãng Lamborghini, nhà sản xuất siêu xe của Ý, công bố đã bán gần hết số xe sản xuất trong năm 2021 do sức mua tăng cao khi nhiều khách hàng chọn mua sắm để tiêu sầu trong đại dịch COVID-19.

Thiên hạ ùn ùn mua siêu xe Lamborghini trong dịch bệnh - Ảnh 1.

Ông Stephan Winkelmann tại triển lãm xe hơi Milano Monza Motor Show ở thành phố Milan, Ý, ngày 10-6 - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, dù mới ở thời điểm giữa năm 2021, nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp của Ý đã có thể cầm chắc kết quả kinh doanh tốt trong năm nay khi đã bán hết lượng xe tương đương với năng lực sản xuất trong 10 tháng của năm 2021.

Thông tin này được ông Stephan Winkelmann - CEO của Lamborghini - công bố tại triển lãm xe hơi Milano Monza Motor Show (từ ngày 10 đến 13-6) ở thành phố Milan, Ý.

"Bất kể hai tháng phong tỏa vì đại dịch, Hãng Lamborghini đã kết thúc năm 2020 với kết quả kinh doanh toàn năm tốt thứ hai từ trước tới nay", ông Winkelmann nói trong cuộc phỏng vấn tại triển lãm này.

Triển lãm xe hơi Milano Monza Motor Show với đông đảo khách tham quan tới thưởng lãm hơn 60 nhãn hiệu xe được trưng bày, trong đó có những tên tuổi lớn như Ferrari, Porsche và McLaren, đã là tín hiệu cho thấy nhịp sống bình thường đang dần ở lại những thành phố lớn như Milan sau giai đoạn khủng hoảng vì COVID-19.

Trong quý đầu năm nay, lượng xe xuất xưởng của Lamborghini đã tăng gần 25%, đạt mức kỷ lục về doanh số bán theo quý.

Cũng như nhiều hãng xe khác, Lamborghini cũng đang đầu tư chuyển hướng sang các mẫu xe dùng động cơ điện. Hãng này đang chi khoảng 1,5 tỉ euro (1,8 tỉ USD) để tới năm 2024 cung cấp thêm các phiên bản xe lai (chạy được cả động cơ xăng lẫn động cơ điện) cho từng mẫu xe của họ.

Đối mặt 70 năm tù vì lấy tiền vay cứu trợ COVID-19 mua siêu xe Lamborghini Đối mặt 70 năm tù vì lấy tiền vay cứu trợ COVID-19 mua siêu xe Lamborghini

TTO - Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ đã bị tòa cáo buộc 3 tội vì đã dùng tiền vay từ gói cứu trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 để chi tiêu sai mục đích.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận