Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Hai cha con ‘chế’ mẫu xe Lamborghini bằng công nghệ 3D gây ấn tượng mạnh

28/12/2019 18:39 GMT+7

TTO - Hai cha con ở Erie, Colorado đã mày mò làm ra chiếc xe hơi Lamborghini Aventador bằng công nghệ in 3D ấn tượng tới mức hãng xe đã mang một chiếc xe thật tới cho họ trải nghiệm.

Hai cha con ‘chế’ mẫu xe Lamborghini bằng công nghệ 3D gây ấn tượng mạnh - Ảnh 1.

Hai cha con anh Sterling Backus dùng máy in 3D để bàn in hầu hết các bộ phận xe - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, công trình giải trí của ông Sterling Backus, 54 tuổi và con trai ông, Xander 12 tuổi, với chiếc xe hơi Lamborghini Aventador in bằng công nghệ in 3D "cây nhà lá vườn" rốt cuộc đã biến thành bất ngờ thú vị trong mùa Giáng sinh năm nay khi nhà sản xuất siêu xe của Ý liên hệ với hai cha con và đưa ra những đề nghị hấp dẫn.

Anh Backus, nhà vật lý học tại Công ty Thorlabs ở Newton, bang New Jersey, chia sẻ với Đài CNN (Mỹ) rằng anh vẫn luôn là một người hâm mộ xe hơi của Hãng Lamborghini nên khi con trai đề nghị làm một chiếc Lamborghini Aventador như thật bằng công nghệ in 3D để chơi, anh đã đồng ý ngay.

Hai cha con ‘chế’ mẫu xe Lamborghini bằng công nghệ 3D gây ấn tượng mạnh - Ảnh 2.

Hai cha con đã làm việc với dự án này trong gần 2 năm - Ảnh: CNN

Hai cha con bắt đầu lên kế hoạch dự án tham vọng vào tháng 2-2018. Thành quả của nó rốt cuộc đã dẫn tới cuộc điện thoại bất ngờ từ hai tháng trước của bà Katia Bassi, giám đốc marketing của hãng xe hơi Automobili Lamborghini.

"Tôi đã run lên như thể đó là cuộc gọi từ giáo hoàng và ông ấy báo sẽ tới ăn tối cùng chúng tôi vậy", anh Backus nhớ lại.

Video của Hãng Lamborghini làm về cha con anh Sterling Backus và con trai anh với dự án in 3D một chiếc xe hơi của hãng nãy - Nguồn: YOUTUBE/LAMBORGHINI

Bà Bassi nói công ty muốn quay một đoạn quảng cáo với gia đình anh Backus. Cùng với đó, họ sẽ cho anh mượn dùng thử một chiếc Lamborghini Aventador S trong hai tuần để trải nghiệm.

Năm ngoái, theo nhà sản xuất xe hơi của Ý, họ đã bán được 649 chiếc Lamborghini Aventador. Chiếc xe Aventador S Roadster Hãng Lamborghini mang cho gia đình anh Backus mượn có giá bán khoảng 460.247 USD.

Anh Backus nói anh đã lái chiếc Aventador mỗi ngày và "sẽ không bao giờ quên sự hào phóng" của nhà sản xuất xe hơi Ý.

Mặc dù Hãng Lamborghini phản đối việc làm nhái, giả mạo xe của họ, nhưng dự án của cha con anh Backus là chiếc xe được làm trong một dự án STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và cũng không được bán nên anh Backus tin là công ty ủng hộ họ.

Hai cha con ‘chế’ mẫu xe Lamborghini bằng công nghệ 3D gây ấn tượng mạnh - Ảnh 4.

Ảnh: CNN

Anh Backus dùng một mẫu xe đồ chơi phóng to trên phần mềm vẽ 3D Solidworks để in 3D nhiều bộ phận dùng trong chiếc xe của hai cha con.

Với các máy in 3D như QIDI X Pro, hai bố con họ đã có thể in nhiều bộ phận xe. Tuy nhiên theo lời người cha, gần như mọi phần trong dự án này đều là thách thức với nhóm làm việc chỉ có hai người.

Hai cha con ‘chế’ mẫu xe Lamborghini bằng công nghệ 3D gây ấn tượng mạnh - Ảnh 5.

Ảnh: CNN

Tới nay anh Backus đã chi khoảng 23.000 USD cho dự án này và họ đã nhắm tới việc ra mắt sản phẩm cuối cùng của họ tại một triển lãm xe hơi ở địa phương trong tháng 8 năm tới.

Tỏ tình bằng xe Lamborghini và cái kết đắng Tỏ tình bằng xe Lamborghini và cái kết đắng

TTO - Trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ đoạn clip về một thanh niên Trung Quốc tỏ tình với cô gái Nga bằng xe Lamborghini.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận