Tag: thích ứng

Chính phủ ra nghị quyết mới, tạm thời không áp dụng chỉ thị 15, 16, 19

TTO - Ba tiêu chí để đánh giá cấp độ dịch, gồm số ca nhiễm mới tại cộng đồng, độ bao phủ tiêm vắc xin và khả năng thu dung, điều trị của các tuyến. Việc xác định cấp độ dịch sẽ ở phạm vi nhỏ nhất, dưới cấp xã.

Tăng cường kỹ năng cho thanh niên ASEAN thích ứng với đại dịch

TTO - Một trong ba đề xuất của bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn là tăng cường các hoạt động hợp tác, trang bị kiến thức, kỹ năng cho thanh niên và các tổ chức thanh niên ASEAN trong phòng chống, thích ứng với đại dịch COVID-19.

Những mắt xích yếu của đô thị

TTCT - Tác giả - nhà nghiên cứu lịch sử Ben Wilson trong cuốn Metropolis (2020) gọi đô thị là “phát minh vĩ đại nhất của nhân loại”. Khả năng thích ứng là tài sản quý nhất của các đô thị, nhưng chúng chỉ có thể phát huy khi những mắt xích yếu nhất - các nhóm người thiểu số, yếu thế, dễ tổn thương - được bảo vệ và hỗ trợ đúng mức.

Cần Thơ gia nhập chương trình thành phố xanh

TTO - Làm việc với đại diện tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF), ông Dương Tấn Hiển - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - khẳng định Cần Thơ sẽ gia nhập chương trình thành phố xanh với mong muốn trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp.

Thích ứng với sự thay đổi

TTCT - Cuộc tranh cãi sách giáo khoa (SGK) một hay nhiều bộ cần tới những quyết định dứt khoát, một phần quan trọng là vì thời gian thực thi chương trình mới với lớp 1 (đầu cấp tiểu học) năm học 2019-2020 đang đến gần.

​Những mô hình sản xuất thích ứng với biến đối khí hậu

Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều mô hình sản xuất thân thiện với môi trường, an toàn, hiệu quả và bền vững