Thi xong 1 tiếng, thí sinh vẫn chưa ra về hết

07/07/2021 12:45 GMT+7

TTO - Tại hội đồng thi Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) sáng nay 7-7, dù bài thi môn ngữ văn kết thúc lúc 9h35 nhưng hơn 1 tiếng sau những thí sinh cuối cùng mới có thể rời khỏi cổng trường do quy định ra về lần lượt của điểm thi.


Thi xong 1 tiếng, thí sinh vẫn chưa ra về hết - Ảnh 1.

Thí sinh ra về tại điểm thi Trường THCS Lý Phong vào lúc 10h30 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo ghi nhận, vào 10h15 sáng nay, tức là gần 45 phút từ khi hết giờ làm bài, phía trước cổng điểm thi Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) vẫn còn khá đông phụ huynh đứng đợi con. Không ít người tỏ ra băn khoăn không biết vì sao lại chậm đến vậy, trong khi một số điểm thi khác gần đó thí sinh đã về gần hết từ 10h.

Cho đến 10h35, những thí sinh cuối cùng mới rời khỏi điểm thi này. Ông Nguyễn Nguyên Minh (52 tuổi, ngụ Q.10) chia sẻ rất sốt ruột khi thấy con lâu ra về. Không phải mình ông mà còn nhiều phụ huynh khác, nên ông "đoán già đoán non" liệu điểm thi đã xảy ra sự cố gì chăng?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, những thí sinh ra về cuối cùng rất khó chịu khi phải đợi quá lâu mới được rời khỏi trường. Thí sinh N. cho biết do điểm thi bắt buộc ra về theo từng phòng nên thời gian chờ dai dẳng. "Mình còn tưởng sẽ phải ở lại trường rồi chờ đến buổi thi môn tiếp theo luôn", N. nói.

Trong khi đó, thí sinh T. cho rằng việc phải chờ đợi đến 1 tiếng đồng hồ khiến bạn ảnh hưởng phần nào tâm lý. T. cho biết: "Trong khi ai cũng muốn nghỉ ngơi sớm dưỡng sức cho bài thi toán chiều nay thì điểm thi lại bắt mình ngồi lại lâu lắc mà không nói trước gì".

Theo bà Trần Phong Nhiên Hạnh, trưởng điểm thi Trường THCS Lý Phong, trước nay thí sinh đã quen với việc thi xong là ra về cùng lúc, chưa quen với cách phân luồng "chệch giờ" đảm bảo an toàn mùa dịch.

Bà Hạnh lý giải điểm thi Trường THCS Lý Phong lại có đến 33 phòng, trong khi chỉ có một cửa ra vào. Buổi thi sáng 7-7, hội đồng cho các em ra về theo từng đợt, mỗi đợt 6 phòng. Mỗi lần chênh nhau từ 5-7 phút. "Ngoài ra cũng một phần do thi môn ngữ văn, thí sinh làm nhiều giấy thi nên việc kiểm đếm cũng lâu hơn một chút", bà Hạnh nói.

Bà cho biết thêm buổi thi toán chiều nay có hình thức trắc nghiệm ít giấy thi, đồng thời các cán bộ coi thi đã quen việc nên dự kiến các em sẽ ra về nhanh hơn. Hội đồng cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ cho thí sinh từ phòng chờ xuống sân trường giữa mỗi đợt để tiết kiệm thêm thời gian.

Sát Sát 'giờ G' bất ngờ bị giãn cách, phải dừng thi tốt nghiệp THPT

TTO - Trưa 6-7, chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Thành Huân đã ký thông báo giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ khu vực thị trấn Tịnh Biên và khu vực chợ Nhà Bàng (An Giang).


TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận