Tag: thị thực Schengen

Ba Lan nói vụ bê bối thị thực Schengen bị truyền thông thổi phồng

Bộ Ngoại giao Ba Lan khẳng định vụ bê bối thị thực Schengen bị thổi phồng để hạ uy tín đảng cầm quyền trước thềm bầu cử toàn quốc.

Vương quốc Anh chấp nhận hộ chiếu màu xanh tím than của Việt Nam

TTO - Ngày 3-8, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam, trong bối cảnh đã có 3 quốc gia châu Âu ngừng cấp thị thực cho người Việt mang hộ chiếu này.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tạm dừng cấp visa với hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

TTO - Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo tạm dừng cấp thị thực Schengen đối với hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam cho đến khi có thông báo mới với lý do tương tự phía Đức: mẫu hộ chiếu mới không có thông tin về nơi sinh.

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Pháp làm việc?

TTO - * Em hiện có người chú xa bên Pháp làm phi công đã về hưu, muốn bảo lãnh em sang đấy làm việc thì phải làm như thế nào? (B.Đ.)

Xin visa du lịch Thụy Sĩ - Schengen

TTO - * Tôi sống tại TP.HCM và muốn xin visa du lịch thăm thân nhân ở Thụy Sĩ. Tôi nghe nói Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP.HCM đã đóng cửa, vậy có thể xin visa ở đâu? Thủ tục xin visa như thế nào? Mong được Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn.

Xin visa du lịch Pháp - Schengen

TTO - * Tôi có một người bạn đang du học tại Anh và chúng tôi có kế hoạch gặp nhau tại Pháp để du lịch ngắn hạn. Sếp hiện tại của tôi từng là trưởng phòng thương mại Pháp tại Việt Nam, vậy thư bảo lãnh từ sếp tôi có giúp miễn trừ bất kỳ tài liệu nào trong danh sách các tài liệu yêu cầu để xin visa không?

Xin visa du lịch Đức theo lời mời

TTO - * Tôi từng có visa Ý cho mục đích xuất khẩu lao động vào năm 2010. Hiện có người bạn Đức muốn mời tôi sang Đức du lịch 1 tháng. Theo đó, người ấy sẽ viết giấy mời và bao toàn bộ chi phí chuyến đi.

Xin visa du lịch Pháp từ VN hay theo chồng ở Thái Lan?

TTO - * Tôi đang tìm hiểu về du lịch châu Âu cho tuần trăng mật vào cuối tháng 4 năm tới nhưng rất lo lắng về thực trạng hồ sơ của mình. Chồng tôi làm việc tại Bangkok nên sẽ tự xin visa tại Bangkok. Tôi ở Việt Nam, 25 tuổi, hiện không đi làm (tôi nghỉ việc từ tháng 6-2013 để chuẩn bị kết hôn và chuyển sang Thái Lan sinh sống).

Xin visa du lịch Tây Ban Nha từ Nhật Bản

TTO - * Tôi đang là du học sinh ở Nhật Bản. Nay muốn đi du lịch Tây Ban Nha. Tôi định đi từ Nhật thì có được không? Cần phải làm những thủ tục gì? Mong chuyên mục hướng dẫn. Cảm ơn.

Xin visa du lịch Pháp có phải chứng minh khả năng tài chính?

TTO - * Tôi có một người bạn quốc tịch Pháp bảo lãnh đi du lịch Pháp 2 tháng. Hiện cô ấy đang hưởng trợ cấp bệnh của nhà nước và không có tài sản ở ngân hàng. Vậy tôi có cần chứng minh tài sản của tôi tại Việt Nam để được cấp visa không?