19/05/2014 17:08 GMT+7

Xin visa du lịch Thụy Sĩ - Schengen

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG(www.shlaw.vn)
Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG(www.shlaw.vn)

TTO - * Tôi sống tại TP.HCM và muốn xin visa du lịch thăm thân nhân ở Thụy Sĩ. Tôi nghe nói Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP.HCM đã đóng cửa, vậy có thể xin visa ở đâu? Thủ tục xin visa như thế nào? Mong được Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn.

Cảm ơn.

(tacphi199...@...)

- Trả lời:

Theo thông tin chúng tôi có được thì Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP.HCM ở số 1, đường số 14, phường An Phú, quận 2. Nếu không liên hệ tại đây, bạn có thể trực tiếp làm việc với Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội theo địa chỉ: 44B Lý Thường Kiệt, G.P.O. Box 42, Hà Nội.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trường hợp của bạn có thể xin thị thực Schengen ngắn hạn. Đây là loại thị thực dành cho các mục đích du lịch, thăm thân nhân, việc riêng hoặc công tác.

Thị thực Schengen cho phép bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại các nước châu Âu khác, bao gồm Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Czech, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie). Trường hợp cần đến các vùng nêu trên, bạn cần xin một visa đặc biệt khác.

Theo đó, đương đơn xin thị thực có trách nhiệm nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Cụ thể, bạn cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự các giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng thanh toán các chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phiếu lương, giấy chứng nhận mức lương của người sử dụng lao động… (bản chính và bản sao).

Để chuẩn bị hồ sơ và xem các lưu ý quan trọng, bạn nên liên hệ tại đây để được hướng dẫn chung việc xin visa vào khối Schengen.

Chúc bạn thành công.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục "Tư vấn du lịch" - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận