Thí sinh nói đề thi ngoại ngữ lớp 10 TP.HCM bình thường

16/07/2020 15:19 GMT+7

TTO - 15h ngày 16-7, các thí sinh thi vào lớp 10 TP.HCM thi xong môn ngoại ngữ. Các sĩ tử cho biết đề thi bình thường, không quá khó.

Thí sinh nói đề thi ngoại ngữ lớp 10 TP.HCM bình thường - Ảnh 1.

Thí sinh ra về sau giờ thi môn tiếng Anh chiều 16-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn, thí sinh Gia Hân nhận xét: "Đề thi khó hơn đề văn lúc sáng, đa phần trong sách giáo khoa, đề có 37 câu. Kiểu độ khó, mỗi phần khoảng 1,2 câu khó. Nhưng vì em học tích hợp nên sức em nhận thấy đề Anh không khó".

"Đề thi bình thường. So với năm ngoái thì dễ thở hơn. Có một số câu đánh đố, trên dưới 10 câu, ở dạng ngữ pháp và từ vựng mới. Từ này phải dựa ra ngữ cảnh mới dịch ra được. Em dự đoán trên 7 điểm", em Nguyễn Thị Diệu, học sinh Trường THCS Võ Trường Toản, cho biết.

Tại điểm thi Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM), có thí sinh nói đề thi tiếng Anh dễ, có em nói khó.

Thí sinh Võ Phú Sơn, Trường THCS Ba Đình (Q.5, TP.HCM) cho biết mình làm được bài nhưng nhắm chỉ được khoảng 6 điểm. Phần ngữ pháp tương đối cơ bản, nhưng những câu hỏi về từ vựng có nhiều từ khá khó.

"Em nghĩ mình có thể đạt 6 điểm với đề thi này. Sức học môn tiếng Anh của mình trên lớp ở mức trung bình khá", Sơn nói.

Thí sinh ở điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn nói đề Anh năm nay dễ - Video: THẢO THƯƠNG

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Phúc Nhật, Trường THCS Ba Đình (Q.5, TP.HCM), cho rằng đề thi ở mức vừa phải, tuy nhiên phần cuối hơi khó, em dùng hết thời gian làm bài. Với đề này em nghĩ mình có thể làm được 7 điểm. Sau 2 buổi thi, Nhật tin mình có thể đậu vào Trường THPT Nguyễn An Ninh (Q.10, TP.HCM).

Nguyễn Dương Hương Trầm, Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) cho biết đề thi vừa sức với cá nhân bạn, các câu không đánh đố. Tiếng Anh cũng là môn thế mạnh của Trầm, theo Trầm thì em có thể đạt 8 điểm với đề này.

"Đề dễ chứ không hay. Có mấy câu trùng với đề năm trước nữa, trùng vài câu trắc nghiệm. Những câu đúng - sai thì khó, phải đọc kỹ chứ không bị 'bẫy'. Chẳng hạn câu 14 hỏi là năm 1914 có sự kiện ở nước Mỹ, sự kiện này diễn ra thế kỉ XIX đúng hay không? Các bạn nhìn tưởng thế kỷ XIX, thực ra là XX", một học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản đánh giá.

Lê Anh Hoàng Trinh, học sinh Trường THCS Ba Đình (Q.5, TP.HCM), nói đề thi môn tiếng Anh vừa sức - Video: TRỌNG NHÂN

Thí sinh nói đề thi ngoại ngữ lớp 10 TP.HCM bình thường - Ảnh 4.

Thí sinh thi lớp 10 môn tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương - Ảnh: TỰ TRUNG

Thí sinh nói đề thi ngoại ngữ lớp 10 TP.HCM bình thường - Ảnh 5.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn tiếng Anh chiều 16-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Thí sinh nói đề thi ngoại ngữ lớp 10 TP.HCM bình thường - Ảnh 6.

Phụ huynh vui mừng đón con em sau giờ thi - Ảnh: TỰ TRUNG

554 thí sinh vắng thi

Chiều 16-7, sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp báo sau ngày thi đầu tiên. Theo ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, số thí sinh dự thi 81.715 trên tổng số 82.269 thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 99,33%).

"Thí sinh vắng thi môn văn, tiếng Anh là 554 em. So với năm ngoái, năm nay số thí sinh dự thi ngày đầu cao hơn", ông Trung cho biết.

Đề thi văn vào lớp 10 TP.HCM đề cập COVID-19 Đề thi văn vào lớp 10 TP.HCM đề cập COVID-19

TTO - 10h sáng nay 16-7, thí sinh đã kết thúc môn thi ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM năm nay. Dưới đây là đề thi môn ngữ văn:

TRỌNG NHÂN - THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận