Thí sinh hơn 50 tuổi đi thi, quyết lấy bằng tốt nghiệp THPT

09/08/2020 11:06 GMT+7

TTO - Ông Ra Pát Bông, là người dân tộc Cơ Tu (xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi trường THPT Nam Đông.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vốn là kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh, ở lứa tuổi 18. Tuy nhiên, tại điểm thi trường THPT Nam Đông thuộc huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế năm nay lại có thí sinh ngoài 50 tuổi.


Thí sinh hơn 50 tuổi đi thi, quyết lấy bằng tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Ông Ra Pát Bông, là người dân tộc Cơ Tu (xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) là thí sinh lớn tuổi nhất điểm thi THPT Nam Đông - Ảnh: HỮU TUẤN

Ghi nhận tại điểm thi, năm nay tại trường THPT Nam Đông có 199 thí sinh đăng ký dự thi, là điểm thi chung của ba trường: Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông, trường THPT Nam Đông cơ sở 1 và 2.


Thí sinh đặc biệt, ông Ra Pát Bông sinh năm 1969, là người dân tộc Cơ Tu, là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.


Chia sẻ với chúng tôi, ông cho hay: "Mình năm nay đã 52 tuổi. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, mình muốn làm gương cho thế hệ trẻ, các con các cháu và mong rằng sẽ có được tấm bằng tốt nghiệp THPT".


Ông chia sẻ thêm về quá trình dự thi của bản thân: "Mình đến từ một vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quá trình tự học thực sự rất vất vả, không như lứa trẻ. Bản thân vừa phải lo việc gia đình, công việc riêng và vừa phải cố gắng tự học, dù biết khó khăn nhưng vẫn phải nỗ lực".


Được biết để tham dự kỳ thi năm nay, ông Ra Pát Bông đã theo học Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông.


Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, 'kỳ thi chưa từng có'

TTO - 14h ngày 8-8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 'kỳ thi chưa từng có' vì dịch COVID-19.

THANH NHÀN - HỮU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận