Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu

10/07/2018 15:21 GMT+7

TTO - Một số thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ có nửa buổi đi bán vé số hoặc cào nghêu, khi tham gia dự án Người đẹp nhân ái.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 1.

Đỗ Mỹ Linh - đương kim Hoa hậu Việt Nam - Ảnh do ban tổ chức cung cấp

Bà Phạm Kim Dung, phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, tại buổi họp báo công bố vòng chung khảo phía Bắc diễn ra sáng 10-7 tại Hà Nội đã chia sẻ nội dung trên.

Phần thi Người đẹp nhân ái được ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khởi xướng thực hiện từ năm 2016. Năm nay phần thi này tiếp tục được chú trọng với một vài thay đổi; các thí sinh thực hiện dự án theo nhóm, mỗi nhóm có bốn thí sinh cùng đảm nhiệm thực hiện một dự án xã hội. Năm ngoái, mỗi thí sinh phải gánh vác cả một dự án.

Bà Kim Dung cho hay, việc để một số thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 đi bán vé số, cào nghêu cùng với các nhân vật trong dự án Người đẹp nhân ái chính nhằm tác động trực tiếp tới thí sinh, để thí sinh được tự cảm nhận khó khăn của những người kém may mắn hơn trong xã hội, đồng cảm sâu sắc hơn với những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống.

"Đây là nỗ lực của ban tổ chức nhằm rèn luyện, bồi đắp tấm lòng nhân ái cho các thí sinh" bà Kim Dung nói.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 2.

Phạm Ngọc Hà My, người được chọn tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đến Việt Nam cuối năm ngoái, có tên trong danh sách 40 thí sinh vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh: BTC

Đương kim Hoa hậu Mỹ Linh sẽ đồng hành cũng với các thí sinh trong phần thi này.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay cũng ghi dấu ấn đặc biệt với Mỹ Linh khi đây là lần đầu tiên một đương kim hoa hậu được mời vào làm giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Tiến - phó tổng biên tập báo Tiền phong, phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, giải thích lý do lần đầu tiên ban tổ chức "mạnh dạn" mở ra tiền lệ mời đương kim hoa hậu vào ban giám khảo là bởi "Mỹ Linh là một trường hợp rất đặc biệt".

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 3.

Hoa hậu Bùi Bích Phương tới dự buổi gặp gỡ báo chí - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

"Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực đặc biệt xuất sắc của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong nhiệm kỳ của cô ấy hai năm qua. Đặc biệt, lần đầu tiên một người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam giành được danh hiệu tại cuộc thi Hoa hậu thế giới. Mỹ Linh đã giành được danh hiệu Hoa hậu Nhân ái khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới", nhà báo Vũ Tiến nói.

Ông cho biết, ban tổ chức rất tin tưởng vào Mỹ Linh khi mời cô vào vị trí giám khảo.

Chia sẻ về vai trò giám khảo của mình, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết cô hi vọng sự trẻ trung, đồng lứa của cô với các thí sinh sẽ tạo sự gần gũi với các thi sinh, nhờ đó cô có thể giúp đỡ tốt hơn cho các bạn trong phần thi Người đẹp nhân ái, cũng như có những đánh giá chính xác về các thí sinh dự thi.

Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay tiếp tục được giao cho nhà sử học Dương Trung Quốc.

Danh sách 40 thí sinh lọt chung khảo khu vực phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 được ban tổ chức công bố hôm nay có một số cái tên đáng chú ý như Phạm Ngọc Hà My, nữ sinh Học viện Ngoại giao, người được chọn tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đến Việt Nam cuối năm 2017; biên tập viên Đài THVN Vũ Thị Tuyết Trang, Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017; Vũ Hương Giang, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, Miss Photo - Hoa khôi phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017…

Trước đó, Vũ Thị Tuyết Trang và Vũ Hương Giang đã được yêu cầu bổ sung hồ sơ y khoa bởi có nghi vấn can thiệp thẩm mỹ.

Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Vũ Tiến cho biết hồ sơ y khoa của hai thí sinh vừa được gửi lên sáng nay đều cho thấy hai thí sinh không có can thiệp thẩm mỹ.

Ông Vũ Tiến cũng cho hay, trình độ thí sinh vào chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cao vượt bậc so với các cuộc thi trước.

Danh sách 40 thí sinh lọt chung khảo khu vực phí Bắc hầu hết đều đã tốt nghiệp hoặc đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Ngoài ra còn có 6 nữ sinh vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh này phải cam kết với ban tổ chức là đang nợ bằng tốt nghiệp, cũng như cam kết nếu không tốt nghiệp THPT thì sẽ phải rời khỏi cuộc thi, bất kể kết quả chấm điểm của ban giám khảo.

Một số người đẹp có mặt trong buổi công bố 40 thí sinh vào chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018:

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 4.

Á hậu Thuỵ Vân

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 5.

Á hậu Thuỳ Dung

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 6.

Á hậu Thanh Tú

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 7.

Á hậu Hoàng Oanh

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ phải bán vé số, cào nghêu - Ảnh 8.

Huỳnh Thuý Vi - người đẹp Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Đêm chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 với chủ đề Mốc do Hoàng Nhật Nam làm tổng đạo diễn sẽ diễn ra vào đêm 22-7 tại Quảng trường Bình Minh, Cửa Lò, Nghệ An. Đêm chung khảo dự kiến sẽ chọn ra 20 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng với 19 thí sinh của khu vực phía Nam vừa được chọn ra.

Đêm có sự tham gia của dàn ca sĩ tên tuổi: Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến…

Ngắm trọn bộ ảnh bikini top 30 Hoa hậu Việt Nam 2018 Ngắm trọn bộ ảnh bikini top 30 Hoa hậu Việt Nam 2018

TTO - Năm nay, bộ ảnh bikini cùng thông tin số đo ba vòng của thí sinh chung khảo phía Nam được ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam giữ bí mật đến phút cuối cùng và chỉ tung ra trước đêm thi chung khảo vào tối 23-6.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận