Khởi động tìm kiếm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

14/03/2018 17:06 GMT+7

TTO - Tại họp báo Hoa hậu Việt Nam 2018, ban tổ chức đã công bố những điểm mới của cuộc thi lần thứ 16, đánh dấu 30 năm tổ chức của cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia lớn nhất Việt Nam.

Khởi động tìm kiếm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 1.

Các hoa hậu và á hậu Việt Nam 2014 và 2016 tại họp báo giới thiệu Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh: Trọng Thịnh

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - tiết lộ năm nay sẽ có hơn một cựu Hoa hậu Việt Nam ngồi vào ghế ban giám khảo. 

Tuy nhiên, ông vẫn vẫn chưa chia sẻ danh tính các giám khảo hoa hậu để tránh "nhũng nhiễu". 

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cho hay ban tổ chức đã có ý tưởng về việc sẽ có một ban giám khảo bao gồm toàn các cựu Hoa hậu nhưng cuối cùng đã quyết định thành phần ban giám khảo sẽ gồm những nhân vật đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau để có sự đánh giá một cách chính xác nhất. 

Nhà sử học Dương Trung Quốc sẽ là trưởng ban giám khảo.

Hoa hậu Việt Nam 2018 - Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam sẽ là hành trình trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam với thêm rất nhiều phần thi phụ nhằm khai thác mọi nét đẹp, thế mạnh của các thí sinh. 

Khởi động tìm kiếm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 2.

Á hậu Thùy Dung, Thanh Tú, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2016), Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Huyền My, Diễm Trang (2014) - Ảnh: Trọng Thịnh

Tổng đạo diễn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Hoàng Nhật Nam cho biết đây là lần thứ 3 anh đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và anh nhận thấy các thế hệ nhan sắc Việt ngày càng tự tin, cá tính và tài năng hơn cũng như trình độ học vấn nổi trội hơn. Đó chính là chất liệu quý để làm nên những nội dung hay cho cuộc thi năm nay. 

"Năm nay cuộc thi sẽ có rất nhiều điểm mới lạ, đặc sắc cũng như các hoạt động bên lề để hâm nóng. 

Chúng ta sẽ có hoạt động vòng chung kết tại Cocobay Đà Nẵng với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như Tuần lễ thời trang của Hoa hậu Việt Nam với các nhà thiết kế nổi tiếng cùng người mẫu chính là top 40 của vòng chung kết. 

Những hoạt động này sẽ giúp các thí sinh có cơ hội để cọ sát, toả sáng trước khi bước vào đêm chung kết" đạo diễn Nhật Nam hé lộ đôi nét về kế hoạch của cuộc thi. 

Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

TTO - Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996, cao 1m71, 52kg, số đo ba vòng: 87-61-90. Cô hiện là sinh viên Đại học Ngoại thương (Hà Nội).

Ban tổ chức cũng cho biết, các Hoa, Á hậu đương nhiệm cũng như các năm trước sẽ cùng hội tụ để tham gia đồng hành cùng cuộc thi và Hoa hậu Mỹ Linh sẽ là người dẫn chương trình cho loạt truyền hình thực tế Người đẹp nhân ái vì cô từng giành giải Hoa hậu Nhân ái thế giới tại Miss World 2017. 

Ngoài ra các Hoa hậu, cựu Á hậu sẽ đồng hành cùng ban tổ chức để đi tuyển sinh tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. 

Về vương miện dành cho tân Hoa hậu thì thông thường các hoa hậu được nhận vương miện phiên bản còn ban tổ chức sẽ giữ vương miện chính thức. 

Và năm nay, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đang lưu giữ vương miện qua một số thời kỳ và có ý định tổ chức bán đấu giá để xung vào Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do báo Tiền Phong vận hành.

Đây cũng là năm đầu tiên vòng chung kết cuộc thi được chia làm hai giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau (giai đoạn 1 từ ngày 23-8 đến 16-9 tại Cocobay Đà Nẵng và giai đoạn 2 từ 17 đến 22-9 tại TP.HCM). 

Đêm chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM vào 20h ngày 22-9, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận