09/04/2021 19:07 GMT+7

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào Đại học Đà Nẵng

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Chiều 9-4, Đại học Đà Nẵng công bố thông tin tuyển sinh đào tạo trình độ đại học hệ chính quy vào các trường đại học thành viên, phân hiệu, viện, khoa trực thuộc năm 2021 theo phương thức xét học bạ THPT và thi đánh giá năng lực.

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào Đại học Đà Nẵng - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng chăm chú theo dõi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 - Ảnh: Đ.C.

Đại học Đà Nẵng tuyển sinh trong cả nước, đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Chính sách ưu tiên áp dụng theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Đăng ký trực tuyến

Cả hai phương thức xét học bạ THPT và xét điểm thi đánh giá năng lực, thí sinh đều đăng ký bằng hình thức trực tuyến trên trang tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. Các ngành, chuyên ngành, chương trình đăng ký trong danh mục các ngành xét tuyển theo học bạ thuộc cùng một cơ sở đào tạo hoặc nhiều cơ sở đào tạo khác nhau thuộc Đại học Đà Nẵng.

Thí sinh sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng, không được bổ sung nguyện vọng đăng ký sau khi đã xác nhận trên hệ thống đăng ký trực tuyến.

Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Với phương thức xét học bạ THPT, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học/môn thi năng khiếu theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy định của quy chế tuyển sinh, được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực, điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy định của quy chế tuyển sinh.

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ quy định, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Cung cấp đầy đủ minh chứng mới được xét tuyển

Thí sinh không cung cấp đầy đủ các minh chứng theo quy định trong quá trình đăng ký trực tuyến không được xét tuyển.

Thí sinh không cung cấp minh chứng để hưởng chính sách ưu tiên theo đối tượng hoặc minh chứng không hợp lệ sẽ không được cộng điểm ưu tiên đối tượng.

Thời gian đăng ký xét tuyển: từ ngày 15-4 đến hết ngày 15-6-2021. Địa chỉ đăng ký: http://ts.udn.vn. Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng. Thí sinh nộp lệ phí qua cổng thanh toán VNPAY trong quá trình đăng ký trực tuyến.

Xét theo kết quả thi năng lực được miễn lệ phí

Thí sinh đăng ký xét theo kết quả thi đánh giá năng lực được miễn lệ phí xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời gian quy định của Đại học Đà Nẵng. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và Đại học Đà Nẵng xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung hoặc phương thức xét tuyển khác.

Ngành đào tạo, chỉ tiêu và tiêu chí xét tuyển bằng học bạ THPT xem tại đây.

Ngành đào tạo, chỉ tiêu và tiêu chí xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực xem tại đây.

Tư vấn tuyển sinh ở Quảng Nam: Học sinh quan tâm đăng ký xét tuyển online Tư vấn tuyển sinh ở Quảng Nam: Học sinh quan tâm đăng ký xét tuyển online

TTO - Tại buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam chiều 3-4, nhiều học sinh quan tâm và đặt nhiều băn khoăn với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên