Tag: Xét học bạ

Hơn 50 trường đại học công bố thông tin tuyển sinh 2023

Đến nay đã có hơn 50 trường đại học trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023, với nhiều điểm mới về phương thức tuyển sinh và chương trình đào tạo.

Chủ động bỏ đại học, chọn trường nghề

TTO - Trong hơn 320.000 thí sinh không xét tuyển đại học năm nay, rất nhiều bạn trẻ đã chủ động chọn học các trường nghề (cao đẳng, trung cấp) thay vì xem đại học là "con đường duy nhất".

'Mê hồn trận' xét tuyển đại học, thí sinh, phụ huynh 'không biết đường nào lần'

TTO - Trong bối cảnh Bộ GD-ĐT quy định hoàn toàn mới trong xét tuyển đại học năm nay, rất nhiều trường đại học tung đủ chiêu trò để lôi kéo người học. Do có quá nhiều cách thức xét tuyển khiến thí sinh lúng túng.

Không thể nhân danh sự yêu thương

TTO - Học bạ 'đẹp như mơ' là do nhiều trường phổ thông dễ dãi trong việc chấm điểm, tạo điều kiện cho học sinh của trường mình đỗ đại học để vừa có thành tích vừa được tiếng là 'yêu thương' học sinh.

Đừng đánh mất lòng tự trọng

TTO - Đã đến lúc thế hệ trẻ phải biết từ chối điểm số không phải của mình, thầy cô từ chối "làm đẹp" điểm số vì bất cứ lý do gì.

Tuyển sinh 2022: Điểm chuẩn xét học bạ 'vô lý đùng đùng'

TTO - Mặc dù cho rằng tuyển sinh dựa trên điểm số, không đủ điểm thì chấp nhận nhưng anh P.N.M.T. - một phụ huynh - cho rằng điểm chuẩn học bạ năm nay "vô lý đùng đùng" khi điểm xuất sắc vẫn rớt đại học.

5 kiến nghị nhân 'điểm chuẩn xét học bạ tăng mạnh'

TTO - Nhiều người đã thấm vị đắng của xét tuyển đại học thế nào, điểm học bạ thế ấy. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương gửi 5 kiến nghị cho vấn đề này.

Tuyển sinh đại học 2022: Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng

TTO - Điểm chuẩn xét học bạ nhiều trường đại học năm nay tăng mạnh so với năm trước, thậm chí có không ít ngành điểm chuẩn vượt... 30 điểm.

30 điểm vẫn chưa đậu đại học phương thức xét học bạ

TTO - Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của nhiều trường đại học tăng mạnh. Không ít ngành có điểm chuẩn vượt 30 điểm.

ĐH Ngân hàng TP.HCM: Điểm chuẩn đánh giá năng lực thấp nhất 834

TTO - Trường đại học Ngân hàng TP.HCM vừa công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2022 hai phương thức xét tuyển sớm vào trường. Trường ĐH Nha Trang cũng vừa công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực.