24/10/2023 21:52 GMT+7

Thi hành kỷ luật một số lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Ngày 24-10, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký các quyết định của Thủ tướng thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Văn Diện - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Đ.HIẾU

Ông Vũ Văn Diện - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Đ.HIẾU

Theo quyết định số 1229, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thông - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Theo quyết định số 1230, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thành - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. 

Còn theo quyết định số 1231, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Diện - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng với các ông Đỗ Thông, Nguyễn Văn Thành và Vũ Văn Diện. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố các quyết định của cơ quan này vào ngày 27-9. 

Cụ thể, trong hai ngày 19 và 20-9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 32. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ninh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC), các công ty trong hệ sinh thái AIC và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện; nhiều tổ chức đảng, đảng viên bị xử lý kỷ luật.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại, lãng phí lớn tiền, tài sản nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ninh các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021. Trong đó, ông Diện bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách; ông Đỗ Thông, Nguyễn Văn Thành bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. 

Kỷ luật cảnh cáo phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh liên quan vụ Việt ÁKỷ luật cảnh cáo phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh liên quan vụ Việt Á

TTO - Ngày 26-8, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thành - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, do có vi phạm liên quan đến Việt Á trong thời gian làm lãnh đạo thị xã Đông Triều.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên