22/06/2014 03:58 GMT+7

Thi đấu 69 phút, Goetze vẫn xuất sắc nhất trận

H.D
H.D

TTO - Chỉ góp mặt trên sân 69 phút trong trận Đức Hòa Ghana 2-2, tiền vệ Mario Goetze đã đóng góp một bàn thắng và có màn trình diễn khá ấn tượng giúp anh được đội ngũ chuyên môn FIFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Trong thời gian có mặt trên sân, Goetze đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong lối chơi của tuyển Đức. Goetze chính là ngòi nổ quan trọng trong những đợt tấn công của "những cỗ xe tăng" với phạm vi hoạt động tương đối rộng và khả năng di chuyển linh hoạt.

Dấu ấn nổi bật nhất của Goetze ở trận này chính là việc anh ghi bàn mở tỉ số giúp tuyển Đức khai thông thế bế tắc của trận đấu ở phút 51. Bàn thắng của Goetze là khởi nguồn cho cuộc rượt đuổi tỉ số hấp dẫn ở trận đấu này.

Theo thống kê của FIFA, Goetze đã di chuyển tổng quảng đường 9.094m, thực hiện 41 đường chuyền thành công, tung ra 2 cú dứt điểm và ghi được 1 bàn thắng. Đây là những số liệu cho thấy tầm ảnh hưởng của Goetze trong lối chơi của tuyển Đức khi anh tỏa ra trội so với tiền vệ Oezil. Cụ thể, với vai trò nhạc trưởng trong lối chơi tuyển Đức, Oezil thi đấu cả trận nhưng chỉ di chuyển tổng quảng đường 9842m và thực hiện được vỏn vẹn 39 đường chuyền chuẩn xác.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên