22/03/2023 09:10 GMT+7

Thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: Lo lắng với giấy báo dự thi

Hiện đã có giấy báo dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023. Thí sinh có thể truy cập tài khoản đăng ký dự thi để xem và in giấy báo dự thi từ nay đến trước ngày thi.

Thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: Lo lắng với giấy báo dự thi - Ảnh 1.

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân của thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra sáng 26-3. Theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - ĐH Quốc gia TP.HCM, giấy báo dự thi đánh giá năng lực sẽ có tại tài khoản đăng ký thi của thí sinh trong vòng bảy ngày trước ngày thi chính thức. 

Tuy nhiên, hai ngày qua nhiều thí sinh phản ảnh gặp khó khăn để nhận giấy báo dự thi hoặc thông tin trên giấy báo chưa chính xác.

Loay hoay với giấy báo dự thi

Đến sáng 21-3, nhiều thí sinh cho biết vẫn chưa thể xem và in giấy báo dự thi đánh giá năng lực. Bạn Thu Hương (TP.HCM) lo lắng: "Tôi đăng ký dự thi thành công và thanh toán rồi nhưng hai hôm nay, mỗi khi bấm vào giấy báo dự thi thì không hiện lên tờ giấy nào hết. Tôi thử nhiều lần hệ thống chỉ hiển thị đang load nhưng vẫn không được".

Trần Hoàng Duy (Cà Mau) cũng loay hoay cả ngày qua vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi. Thí sinh này cho biết sau khi truy cập tài khoản cá nhân, bấm vào giấy báo dự thi nhưng không thấy gì.

Ngoài ra, còn có không ít thí sinh hiện không thể truy cập tài khoản cá nhân vào hệ thống và thường bị lỗi hiển thị. Các thí sinh cho biết nhiều lần đăng nhập tài khoản trên điện thoại nhưng không được, dù đã thử đổi mạng khác. 

Trong khi đó, nhiều thí sinh đã xem được giấy báo dự thi nhưng phát hiện một số thông tin cá nhân bị sai: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh... không biết làm sao để điều chỉnh.

Làm thế nào để có giấy báo dự thi?

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - ĐH Quốc gia TP.HCM, hiện thí sinh nào đã đăng ký dự thi thành công, đã nộp lệ phí, có thể nhận giấy báo dự thi bằng cách đăng nhập tài khoản của mình để biết số báo danh, địa điểm thi, ngày giờ, phòng thi cụ thể... Giấy báo dự thi không gửi qua đường bưu điện hay qua email, thí sinh phải tự in và đem theo tới phòng thi.

"Để tránh hiện tượng quá tải do quá nhiều thí sinh truy cập vào hệ thống cùng lúc gây tắc nghẽn đường truyền và sinh ra lỗi hiển thị, thí sinh lưu ý nếu ấn vào nút xem giấy báo dự thi không load được, có thể truy cập lại vào một thời điểm khác. Khi đã xem được phiếu dự thi, thí sinh nên lưu file PDF về máy để thuận tiện mang đi in, tránh lần sau vào lại nghẽn mạng không in được. 

Những bạn nào đã lưu file PDF thành công thì nhanh chóng thoát khỏi hệ thống để giảm tải cho đường truyền cho những thí sinh khác có thể truy cập mà không bị nghẽn và mắc lỗi hiển thị" - ông Chính lưu ý.

Cũng theo ông Chính, nếu đăng nhập trên điện thoại và không xem được giấy báo dự thi, thí sinh nên đăng nhập trên máy tính để tránh bị lỗi. Trường hợp thí sinh quên mật khẩu, nhấn "Quên mật khẩu". Sau đó, thí sinh nhập tên đăng nhập (số CMND/CCCD) và nhập địa chỉ email tài khoản đã đăng ký. Nhấn "Xác nhận". 

Hệ thống đăng ký sẽ tự động gửi email cho thí sinh (email đã đăng ký trên hệ thống). Nếu không nhận được thư trong thư mục hộp thư đến, thí sinh cần kiểm tra hộp thư rác. Email thí sinh nhận được bao gồm đường link xác nhận và mật khẩu đăng nhập mới. Thí sinh nhấn vào đường dẫn xác nhận và thực hiện theo hướng dẫn.

Đối với các thí sinh đã lưu thành công giấy báo dự thi để in ra, ông Chính lưu ý: "Thí sinh in giấy báo dự thi trên khổ A4, in đen trắng hoặc in màu đều được. Nếu phát hiện thông tin trên giấy báo dự thi bị sai, vào ngày thi, thí sinh cần đến sớm một chút, vào phòng hội đồng thi tại địa điểm dự thi để đăng ký điều chỉnh. 

Trường hợp số CCCD bị sai và đang chờ cấp lại số mới, thí sinh có thể sử dụng số cũ để đăng ký; khi nhận được số CCCD mới, thí sinh cần gửi email tới địa chỉ: thinangluc@vnuhcm.edu.vn để được hỗ trợ cập nhật hồ sơ theo số CCCD mới. Đồng thời đọc kỹ giấy báo dự thi và làm theo yêu cầu".

Không được dự thi nếu không mang theo giấy tờ tùy thân

Thẻ dự thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thẻ dự thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định và các giấy tờ khác được thông báo trong giấy báo dự thi. Thí sinh phải mang theo và xuất trình giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng): CMND, CCCD, hộ chiếu.

Trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân như nêu trên do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại, phải thông báo với hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và được đồng ý cho dự thi.

Lúc đi thi, các thí sinh này phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và đóng dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương như: giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do công an phường/xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai), giấy xác nhận hủy thẻ CCCD/đổi mã định danh do sai thông tin.

Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định nêu trên sẽ không được tham gia kỳ thi.

Cách xem và in giấy báo dự thi

Để xem và in giấy báo dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trang thông tin điện tử của kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM (http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/), nhập số CMND/CCCD và mật khẩu đã đăng ký → nhấn nút "Đăng nhập".

Bước 2: Thí sinh nhấn "Giấy báo dự thi" để xem thông tin dự thi và in giấy báo dự thi kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023.

Bước 3: Sau khi xem thông tin trên giấy báo dự thi, thí sinh cần in giấy báo dự thi để mang theo khi đi thi (cùng với giấy tờ tùy thân hợp lệ).

Kỳ thi đánh giá năng lực Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM khác biệt ra sao?Kỳ thi đánh giá năng lực Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM khác biệt ra sao?

Chiều 9-2, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM công bố thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực HUB năm 2023 do trường tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên