Tag: Theo đuổi đam mê

Bàn tay tài hoa biến vỏ trứng thành 'ngọc'

TTO - Nhận ra vẻ sắc sảo từ lớp vỏ trứng bị vứt bỏ, chàng trai xứ Huế nghĩ ngay đến ý tưởng gắn vỏ trứng lên những vật dụng cũ. Dưới bàn tay tài hoa của anh, chiếc nón, cây viết, bình trà... trở nên sống động hơn.

Cậu học trò từ bỏ đại học y để theo đuổi đam mê tại SIU

Nguyễn Minh Tấn (Trường THPT Nguyễn Du, Gia Lai) chọn theo học ngành Luật kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) dù trước đó đã đỗ nguyện vọng 1 đại học y.

CEO Pharmacity: 'Chúng tôi theo đuổi sự hài lòng của khách hàng'

Chris Blank là người sáng lập chuỗi nhà thuốc bán lẻ Pharmacity. Sau hơn 8 năm hoạt động, Pharmacity đã trở thành chuỗi nhà thuốc bán lẻ có quy mô bậc nhất hiện nay và là sự lựa chọn tin cậy về sức khỏe của người tiêu dùng Việt.

Hành trình đến công ty triệu USD mang tên EXE

TTO - Hiểu rất rõ về nhau do học chung từ trung học đến khi lên giảng đường, ba cựu sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở II đã quyết định bắt tay, cho ra đời một “đứa con tinh thần” chung có tên EXE.

Chọn ngành đam mê, chọn trường phù hợp

TTO - Đó là nhắn nhủ của nhiều chuyên gia với gần 4.000 học sinh có mặt trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường ĐH Tiền Giang sáng 9-3.

Bà cụ 70 tuổi vẫn đua xe đạp BMX

TTO - Bà Kittie Weston-Knauer, 70 tuổi, là tay đua xe đạp BMX nữ già nhất nước Mỹ. Dù tuổi tác đã cao và từng trải qua tai nạn gãy cổ, bà Kittie vẫn theo đuổi đam mê của mình với châm ngôn "tuổi tác chỉ là con số".

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe đạp Peugeot nhiều nhất Việt Nam

TTO - Ngày 18-11, ông Đào Xuân Tình đã cho ra mắt công chúng bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất trong Lễ đón nhận và công bố Kỷ lục Quốc gia cho bộ sưu tập này.

Nhà sáng chế nông dân: 'Ít bằng cấp, tôi chỉ lấy bằng lòng của bà con làm điểm tựa'

TTO - Mới học hết lớp 9, ông Lê Thanh Liêm (48 tuổi, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) không có bằng cấp gì để làm “đối trọng” với những sản phẩm do chính ông tạo ra.

64 tuổi và từ điển đa phương tiện

TTO - Dành một đời chữa bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Bền (64 tuổi) khi về hưu lại nối dài sự học bằng công trình xây dựng trang từ điển đa phương tiện hỗ trợ việc học tiếng Anh.

Jamie Roadkill: người tạo ra tác phẩm nghệ thuật từ xác động vật bị xe cán

TTO - Từng làm việc tại Wall Street trong nhiều năm, Jamie Roadkill quyết định từ bỏ để theo đuổi việc nhặt xác những con thú bị xe cán chết về và điêu khắc trên chúng.