07/04/2021 10:24 GMT+7

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng

NHẬT THỊNH
NHẬT THỊNH

TTO - Ghi lại những khoảnh khắc trọng đại, nụ cười hạnh phúc của các cặp đôi khuyết tật trong bộ ảnh cưới với giá 0 đồng, được nhóm chụp ảnh thiện tâm Charity duy trì gần 6 năm qua.

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 1.

“Phó nháy” ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho cặp đôi khuyết tật - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cuối tháng 4 này tổ chức đám cưới, vợ chồng anh Lê Quang Phương và chị Đỗ Thị Bốn (cả hai đều bị khiếm thị) vẫn chưa có ảnh cưới. Được người quen giới thiệu đến nhóm Charity, anh chị vui mừng đăng ký ngay.

"Vợ chồng mình chỉ mong có được tấm ảnh trong ngày cưới cho đúng lễ. Nhưng thật bất ngờ vì được anh em hỗ trợ chụp ảnh ở phim trường hoành tráng, còn làm cả một album ảnh với 3-4 loại trang phục khác nhau. Vợ chồng mình rất biết ơn các anh", anh Lê Quang Phương bộc bạch.

Chứng kiến những khó khăn của các cặp đôi khuyết tật qua những lần đi chụp ảnh cưới, anh Trần Khắc Huynh (57 tuổi, trưởng nhóm) quyết tâm thành lập nhóm và kêu gọi anh em nhiếp ảnh cùng tham gia.

"Rất khó cho người khuyết tật vào studio chụp một bộ ảnh, cả về tiền bạc lẫn đi lại. Vì vậy, anh em làm nghề nhiếp ảnh chúng tôi muốn dùng chính cái nghề và niềm đam mê của mình để mang lại niềm vui nho nhỏ cho họ trong ngày cưới", anh Trần Khắc Huynh tâm sự.

Thành viên của nhóm đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề, nhưng có chung tinh thần làm thiện nguyện. Mỗi người một công việc được phân công như êkip chuyên nghiệp. Phụ nữ lo trang điểm, phục trang, hậu cần,… đàn ông thanh niên lo bối cảnh, bưng bê. Những người có tiệm đồ cưới thì hỗ trợ 4-5 bộ trang phục cưới, giày, thiết bị chụp ảnh...

Dù thời tiết TP.HCM những ngày này nắng như đổ lửa nhưng các thành viên ai nấy đều vui vẻ, họ tâm huyết từng góc ảnh, từng cử chỉ dáng đi cho cô dâu - chú rể vì những người khuyết tật đa số đều không quen với việc tạo dáng chụp ảnh.

Qua 6 năm hoạt động, nhóm đã giúp đỡ cho hơn 50 cặp đôi khuyết tật trên khắp cả nước có những bộ ảnh lung linh trong ngày cưới. "Nụ cười hạnh phúc, có khi là những giọt nước mắt của các cặp đôi trong ngày giao album ảnh là động lực để nhóm duy trì và mở rộng hoạt động", anh Huynh nói.

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 2.

Cô dâu - chú rể bị khiếm thị nên được nhóm chăm sóc từng chút một - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 3.

Cô dâu - chú rể được make-up trước khi chụp ảnh - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 4.

Chú Nguyễn Văn Sơn (58 tuổi) làm về xây dựng nhưng có niềm đam mê nhiếp ảnh nên đã theo nhóm được hơn 3 năm nay - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 5.

Chú rể cho biết đây là lần đầu tiên anh được tạo dáng trước ống kính máy ảnh nên không biết phải làm gì - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 6.

Các “phó nháy” ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho cặp đôi khuyết tật - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 7.

Các thành viên làm việc dưới cái nắng giữa trưa ở Sài Gòn - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 8.

Nhóm chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu chú rể - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo chân nhóm nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới giá 0 đồng - Ảnh 9.

Vợ chồng anh Trần Kim Phước (50 tuổi) xúc động khi nhận được album ảnh từ nhóm - Ảnh: NVCC

Tự nguyện Tự nguyện 'bị lừa' để tìm sự thật về quảng cáo

TTCT - 'Nhiều công ty hứa hẹn trả thù lao, chỉ cần tôi đăng clip kèm cảnh dùng và cho 1-2 lời nhận xét tích cực. Nhưng tôi từ chối vì mình review theo quan điểm cá nhân, nhận tiền rồi nói tốt cho họ khác nào hai mặt', chủ kênh Kiên Review nói.

NHẬT THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên