05/07/2023 15:16 GMT+7

Theo ba mẹ nghèo đi cào hến, 3 anh em bị đuối nước chết

Hai vợ chồng nghèo khó ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam dắt theo 3 đứa con đi cào hến, tuy nhiên sau đó phát hiện cả ba đứa con bị đuối nước chết.

Người dân địa phương lập thùng quyên góp để lo hậu sự cho 3 em nhỏ đuối nước tử vong - Ảnh: M.TRƯỜNG

Người dân địa phương lập thùng quyên góp để lo hậu sự cho 3 em nhỏ đuối nước tử vong - Ảnh: M.TRƯỜNG

Chiều 5-7, một lãnh đạo huyện Hiệp Đức xác nhận với Tuổi Trẻ Online về sự việc đau lòng xảy ra ở địa phương, khi 3 trẻ trong một gia đinh ở đây bị đuối nước tử vong, ở đoạn sông Tiên chảy qua địa phương này.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, anh V.H.T. (38 tuổi) và vợ là chị N.T.L. (33 tuổi, trú thôn An Phú, xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức) ra sông Tiên đoạn chảy qua thôn này, cách nhà khoảng 500m cào hến.

Do trong gia đình không có người trông coi các con, hai vợ chồng dắt theo cả ba đứa con của mình đi theo đến đoạn sông trên, các con đứng trên bờ, hai vợ chồng xuống sông cào hến.

Được biết ba đứa con của hai vợ chồng là bé trai đầu 9 tuổi, bé gái giữa 8 tuổi và bé trai út 6 tuổi.

Đến khoảng 11h cùng ngày, hai vợ chồng đang cào hến thì nhìn lại không thấy các con nên hốt hoảng, hô hoán người dân khu vực này tìm kiếm.

Sau đó, người dân và hai vợ chồng anh T. tìm kiếm và phát hiện cả 3 cháu bé đã bị đuối nước, thi thể của cả ba đã được lực lượng chức năng tìm thấy. Hiện thi thể của 3 em nhỏ được chính quyền địa phương cùng người nhà đưa về nhà lo hậu sự.

Được biết hoàn cảnh gia đình anh T. rất khó khăn, bà nội các cháu lâm bệnh nặng, nằm một chỗ. Hai vợ chồng anh T. hằng ngày thường ra sông cào hến kiếm sống.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, người dân đặt thùng quyên góp để có tiền giúp gia đình lo hậu sự cho các bé. Nguyên nhân xảy ra vụ đuối nước đang được cơ quan chức năng huyện Hiệp Đức điều tra.

Cứu trẻ đuối nước sai cách gây hại nhiều hơnCứu trẻ đuối nước sai cách gây hại nhiều hơn

Sau khi bị đuối nước, bé trai 5 tuổi ngưng tim kéo dài, hôn mê 4 ngày, may mắn trẻ đã thoát khỏi “cửa tử”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên