Thêm nhiều tấm lòng hỗ trợ trẻ mồ côi vì COVID-19

22/09/2021 20:21 GMT+7

TTO - Ngày 22-9, đại diện báo Tuổi Trẻ tiếp tục nhận 200 triệu đồng từ các nhà tài trợ trao tặng trẻ em mồ côi vì COVID-19.

Thêm nhiều tấm lòng hỗ trợ trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Đắc, đại diện báo Tuổi Trẻ, tiếp nhận 200 triệu đồng từ Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì đại dịch COVID-19 là một hành trình dài. Bên cạnh sự tiên phong của cơ quan nhà nước, rất cần sự chung tay của các nhà tài trợ. 

Thông qua báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam đã hỗ trợ 200 triệu đồng cho trẻ em mồ côi vì COVID-19. Dự kiến trong những ngày tới, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM sẽ phối hợp xét chọn và cùng với nhà tài trợ trao trực tiếp từng phần học bổng đến các em. 

Bà Đào Vân Giang - đại diện Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam - cho biết những người làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tâm lý, tinh thần như bà càng có sự đồng cảm rất lớn với hoàn cảnh của những trẻ mồ côi vì COVID-19.

“Mất cha mẹ chính là một mất mát to lớn về chỗ dựa tinh thần cho trẻ. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn góp chút sức cùng cộng đồng nâng đỡ cuộc đời cho trẻ ở những trang tiếp theo. Để các em biết dù mất mát, các em không cô đơn trong xã hội này”, bà Giang chia sẻ. 

Cảm thương trước những mất mát của hơn 1.500 trẻ em, Công ty TNHH Việt Phú, Bình Dương cũng đã gửi tặng 100 triệu đồng, nối tiếp vòng tay yêu thương của cộng đồng dành cho các em.

“Rất nhiều trẻ em đang ở độ tuổi đến trường, độ tuổi trong sáng ngây thơ. Giờ đây mất đi cha mẹ, việc học của các em có thể dang dở. Chung tay cùng báo Tuổi Trẻ hỗ trợ các em, chúng tôi mong có thể tiếp bước cha, mẹ một phần nâng đỡ tương lai cho trẻ”, bà Nguyễn Thị Cẩm Linh - chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Việt Phú, Bình Dương - bộc bạch. 

Đại diện báo Tuổi Trẻ, ông Phan Văn Đắc - trưởng ban công tác xã hội - cho biết những phần hỗ trợ sẽ được triển khai đến các em trong thời gian nhanh nhất. Theo ông Đắc, báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp nhận và chịu trách nhiệm xác minh thông tin, phân bổ nguồn hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng và kịp thời nhất. 

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ như Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (1 tỉ đồng), Công ty truyền thông AltaMinds (20 triệu đồng).

Để trẻ em vững bước trên con đường học tập sắp tới, ngoài ủng hộ kinh phí hỗ trợ học bổng, bạn đọc có thể ủng hộ dụng cụ học tập. Báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp nhận và chịu trách nhiệm xác minh thông tin, phân bổ nguồn hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, công bằng, công tâm.

Quà tặng, kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19, các công ty, đơn vị và bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 028.39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực hoặc liên hệ trực tiếp anh Phan Đắc: 0913999009.

Ngoài ra, có thể chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương (VietinBank) chi nhánh 3 TP.HCM. Nội dung: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" ủng hộ trẻ mồ côi.

Bạn đọc, doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Cần mái ấm lâu bền cho con trẻ mồ côi vì COVID-19 Cần mái ấm lâu bền cho con trẻ mồ côi vì COVID-19

TTO - Nuôi dưỡng, dạy dỗ, rèn luyện, đào tạo cho một trẻ mồ côi vài ba tuổi đến 18 tuổi, 22 tuổi có nghề nghiệp lập thân là một quá trình dài đằng đẵng và không chỉ cần tài chính, chỗ ở mà cả tình thương yêu vô bờ bến lẫn phương pháp, kỹ năng.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận