16/09/2021 18:48 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ tiếp nhận 1 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em mất cha, mẹ vì COVID-19

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, con số hơn 1.500 trẻ mồ côi vì COVID-19 chưa hẳn là cuối cùng. Để giúp trẻ em vượt qua nỗi đau mất mát, ngoài chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, còn cần sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Báo Tuổi Trẻ tiếp nhận 1 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em mất cha, mẹ vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Lý Anh Duy Quang - thành viên HĐQT GREENFEED Group, Chủ tịch nghành thực phẩm và Giám đốc v ận hành CSR- cho biết đã nhanh chóng liên hệ hỗ trợ sau khi đọc bài báo về trẻ em mồ côi trong dịch COVID-19 - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chiều 16-9, thông qua báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã trao tặng 1 tỉ đồng cho trẻ em mồ côi vì COVID-19. 

Theo đó, số tiền hỗ trợ sẽ được góp thành các phần học bổng, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM phối hợp xét chọn đúng đối tượng, nhanh chóng cùng nhà tài trợ trao trực tiếp đến cho các em.

Ông Lý Anh Duy Quang - thành viên HĐQT GREENFEED Group, giám đốc vận hành CSR - cho biết vô cùng thương cảm với những trẻ mất đi chỗ dựa trong đại dịch COVID-19, công ty đã nhanh chóng liên hệ với báo Tuổi Trẻ để có thể chung tay cùng TP hỗ trợ kịp thời, không để các em bơ vơ.

“Không những phải gánh nỗi đau mất ba, mẹ, trẻ em còn có thể bị ảnh hưởng tâm lý, tinh thần và bị lây nhiễm trong thời gian dịch bệnh kéo dài. Chúng tôi mong rằng sự hỗ trợ này là khởi đầu để các doanh nghiệp và mạnh thường quân khác tiếp bước, nối vòng tay chia sẻ, yêu thương đến trẻ em mồ côi trong đại dịch”, ông Quang chia sẻ. 

Đại diện báo Tuổi Trẻ, ông Phan Văn Đắc - trưởng ban công tác xã hội - cho biết những phần hỗ trợ sẽ được triển khai đến các em trong thời gian nhanh nhất.

“Đại dịch COVID-19 gây ra mất mát vô cùng to lớn, nhất là đối với trẻ em, đang tuổi ăn, tuổi học, chưa hiểu hết được đau thương trước mắt. Chúng tôi rất trân quý sự đồng hành và chung tay hỗ trợ từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm”, ông Đắc chia sẻ tại buổi gặp gỡ với GREENFEED Group. 

Theo ông Đắc, báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp nhận và chịu trách nhiệm xác minh thông tin, phân bổ nguồn hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng và kịp thời nhất. 

Báo Tuổi Trẻ tiếp nhận 1 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em mất cha, mẹ vì COVID-19 - Ảnh 2.

Nguồn hỗ trợ từ các đơn vị sẽ được báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM trao tận tay đến các em sau khi lập danh sách và xác minh đúng đối tượng - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Quà tặng, kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19, các công ty, đơn vị và bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 028.39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực hoặc liên hệ trực tiếp anh Phan Đắc: 0913999009.

Ngoài ra, có thể chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương (VietinBank) chi nhánh 3 TP.HCM. Nội dung: Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 ủng hộ trẻ mồ côi.

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Nước mắt mồ côi vì dịch Nước mắt mồ côi vì dịch

TTO - Thắp nén nhang lên bàn thờ mẹ đặt tại phòng trọ chật hẹp, rồi bé Khánh ra trước cửa nhà ngồi nhìn vào khoảng không. Chốc chốc bé lại quay lên, chảy nước mắt nhìn hai tấm ảnh thờ ba và mẹ bé.

CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên