* Đình chỉ một công ty xuất khẩu lao động
Từ tháng 12-2011 đến nay, đã có 450 lao động diện trên được xuất cảnh trở lại Hàn Quốc làm việc, sau khi quốc gia này ngưng hoàn toàn đối tượng lao động tuyển mới vì tỉ lệ bỏ trốn ra làm việc bất hợp pháp khá cao.
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) vừa ra quyết định xử phạt 32,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sáu tháng đối với Công ty Sơn La Gimex (SolGimex) vì đã có vi phạm trong hoạt động xuất khẩu lao động. Ngoài ra, Dolab cũng buộc Công ty SolGimex bồi thường thiệt hại cho người lao động và chịu mọi chi phí phát sinh do hành vi vi phạm gây ra.
Theo quyết định xử phạt, Công ty SolGimex đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tuyển chọn, đào tạo, thu tiền của người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Đài Loan trong khi công ty này không được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận