16/09/2022 10:00 GMT+7

Thêm một thành viên Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng quốc tế

P.Q
P.Q

Sự sáng tạo và cống hiến lặng thầm vì phụ nữ mang thai trong đại dịch đã giúp Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương vượt qua 267 dự án khác và giành giải thưởng Xuất Sắc của Tổ chức Quản lý Bệnh viện châu Á Thái Bình Dương.

Thêm một thành viên Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng quốc tế - Ảnh 1.

Sản phụ trải nghiệm dịch vụ y tế tại Bệnh viện. Ảnh: BV cung cấp.

Nỗ lực để sản phụ không bị bỏ lại phía sau

Nhìn con trai đang chập chững tập đi, chị T.H (30 tuổi, Thủ Dầu Một) không giấu được niềm hạnh phúc bởi với chị và nhiều phụ nữ Bình Dương, hành trình đi sinh vào tháng 7 năm ngoái vẫn còn đầy ám ảnh.

Ngày dự sinh đến gần, chị T.H càng lo lắng bội phần. Sinh ở đâu cho an toàn, đi lại làm sao giữa phong tỏa nghiêm ngặt, ai sẽ chăm sóc khi mẹ ruột ở quê không lên được, chồng lại đang cách ly… Những câu hỏi không lời đáp thách thức người mẹ trẻ trước bối cảnh tất cả các nguồn lực y tế đều tập trung vào điều trị bệnh nhân bị COVID-19.

Chị bị vỡ ối sớm và chuyển dạ trước ngày dự sinh đến 3 tuần. May mắn được hàng xóm đưa vào Bệnh viện, chị đã sinh nở an toàn.

Để bà mẹ mang thai tại tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận như chị T.H được chăm sóc y tế kịp thời, kể từ tháng 7 năm 2021, Bệnh viện đã chủ động chuyển đổi công năng hoạt động, từ bệnh viện đa khoa chuyển đổi thành 80% phục vụ sản khoa và các hoạt động chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai.

Chỉ trong 3 tháng cao điểm COVID-19, Bệnh viện đã đỡ sinh và điều trị thành công cho 1.324 sản phụ, đón 1.324 công dân mới chào đời khỏe mạnh trong niềm tin yêu và hạnh phúc của gia đình.

Chia sẻ về dự án "Tạo ra sự sáng tạo để tiếp cận và chăm sóc bà mẹ mang thai an toàn trong giai đoạn phong tỏa vì đại dịch COVID-19" và việc chuyển đổi công năng bệnh viện, ThS. BS Trần Quốc Thành - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương cho biết: 

"Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể - quyết không để sản phụ bị bỏ lại phía sau, chúng tôi đã cùng nhau tạo ra sự đột phá trong chăm sóc bà mẹ mang thai an toàn trong giai đoạn đại dịch COVID-19".

Thêm một thành viên Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng quốc tế - Ảnh 2.

Sản phụ sinh nở an toàn tại Bệnh viện. Ảnh: BV cung cấp.

Để hiện thực hóa dự án, Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã xây dựng và chuẩn hóa mọi quy trình hoạt động trong thời gian ngắn, từ tầm soát COVID-19 cho tất cả sản phụ nhập viện, hệ thống cung cấp dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ và an toàn vệ sinh, đến cả khâu vận chuyển và đón bé cũng tuân thủ quy tắc riêng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, bệnh viện còn tạo ra một môi trường tiếp nhận và chăm sóc thân thiện, giải tỏa những áp lực lo âu cho bà mẹ mang thai, giúp họ giữ vững niềm tin đón con yêu chào đời an toàn trong dịch bệnh.

"Trái ngọt" cho những cống hiến lặng thầm

Với sự nỗ lực, quyết tâm và đột phá trong mô hình hoạt động, Bệnh viện đã đạt số ca sinh tăng gấp 10 lần so với năm 2020 và là bệnh viện đạt trải nghiệm an toàn được người bệnh đánh giá cao với điểm số 4.5/5 thang đo SERVPERF (một mô hình đo lường chất lượng dịch vụ được quốc tế công nhận).

Đồng thời, bệnh viện còn nhận bằng khen và các khen thưởng của Sở Y tế Tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Thành phố Thủ Dầu Một và Chủ tịch Tỉnh Bình Dương.

Tham gia giải thưởng Hospital Management Asia - HMA 2022, dự án của Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, thiết thực và đặc biệt là ý nghĩa nhân văn trong việc chăm sóc và bảo vệ bà mẹ mang thai một cách khỏe mạnh và an toàn khi dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam vào năm 2021.

Vượt qua 267 dự án đến từ 12 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, dự án đoạt giải thưởng Xuất Sắc. Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương cũng là đại diện tại Việt Nam đoạt giải thưởng Xuất Sắc của hạng mục này.

Thêm một thành viên Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng quốc tế - Ảnh 3.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương là đại diện tại Việt Nam đoạt giải HMA 2022 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: BV cung cấp.

Trước đó, các dự án khác của các bệnh viện trong Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cũng đã đoạt giải thưởng uy tín này.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương là bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương với lịch sử hình thành và phát triển gần 22 năm.

Gia nhập Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ - một tập đoàn y tế tư nhân lớn, uy tín và có mạng lưới chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam từ năm 2017.

Bệnh viện đã có nhiều cải tiến đột phá về chất lượng, dịch vụ và dần trở thành lựa chọn tin cậy, an toàn của người bệnh đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai của người dân Bình Dương cũng như khu vực lân cận trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình và cơ quan doanh nghiệp.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên