04/06/2022 12:00 GMT+7

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chú trọng đầu tư cho đội ngũ điều dưỡng

T.D.V
T.D.V

Tỷ lệ trung bình điều dưỡng trên một vạn dân của Việt Nam là 11,4, chưa bằng một nửa tỷ lệ trung bình toàn cầu. Tổ chức Y tế thế giới dự báo đến năm 2030 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 50.000 điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chú trọng đầu tư cho đội ngũ điều dưỡng - Ảnh 1.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM tặng hoa cho điều dưỡng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Thông tin trên được bà Lê Ngọc Anh Phượng - Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - chia sẻ trong buổi họp báo dự án và ra mắt sách "Những đóa hoa kiên cường - Chuyện nghề điều dưỡng" ngày 30-5.

Tại buổi ra mắt, bà Anh Phượng cho biết hiện nay nghề điều dưỡng đã được xã hội công nhận và trân trọng hơn nhưng còn phải đối mặt nhiều định kiến xã hội, khiến nhiều người còn e ngại khi tham gia làm việc.

Thông qua dự án, bà Anh Phượng hy vọng cộng đồng sẽ thay đổi định kiến về nghề điều dưỡng, đồng thời nhấn mạnh mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành điều dưỡng với các hoạt động đào tạo bài bản, chuyên sâu từ các trường có đào tạo ngành điều dưỡng như Đại học Hồng Bàng hay Đại học Y Dược...

Cũng theo bà Phượng, đầu tư cho điều dưỡng chính là đầu tư cho lực lượng y tế toàn diện và sức khỏe của người bệnh. "Chúng tôi nhìn thấy, đồng cảm và ngưỡng mộ cách họ đem sự gian truân của bản thân để đổi lại sức khỏe cho người khác. Bằng tấm lòng mình, họ biến những gai góc gặp phải trong công việc thành những đóa hoa rực rỡ", bà Anh Phượng tâm sự.

Gắn bó nghề điều dưỡng lâu năm, ThS. Võ Thị Lành - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức trải lòng: "Ai cũng bảo nghề điều dưỡng vất vả nhưng chúng tôi không thấy vất vả, khó khăn mà luôn tâm niệm phải hoàn thành trách nhiệm, mang đến giá trị thực sự cho người bệnh. Tôi rất tự hào khi là điều dưỡng".

Cuốn sách "Những đóa hoa kiên cường - Chuyện nghề điều dưỡng" là một phần của dự án truyền thông "Những đóa hoa kiên cường" khởi đầu với 5 tập phim ngắn được Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ thực hiện từ năm 2021. 

Dự án là một lời tri ân chân thành gửi đến những người làm điều dưỡng đang kiên cường vượt qua các khó khăn, vất vả và thách thức của nghề nghiệp để mang đến sức khỏe cho cộng đồng.

Với ý nghĩa này, dự án đã được trao giải thưởng xuất sắc cho hạng mục Truyền thông và tiếp thị của Tổ chức Quản lý Bệnh viện châu Á và được vinh danh là "Sáng kiến tiếp thị xuất sắc nhất Việt Nam" do tạp chí Healthcare Asia bình chọn.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên