27/01/2022 13:30 GMT+7

Hoàn Mỹ Sài Gòn - hiện thực hóa tầm nhìn trở thành bệnh viện chất lượng cao

H.M
H.M

Hướng đến mục tiêu “Tất cả vì người bệnh”, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn trau dồi y đức và đổi mới trở thành nơi chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho người dân TP.HCM và các khu vực lân cận.

Không ngừng đổi mới

Hòa cùng chủ trương xã hội hóa y tế của Chính phủ và UBND TP. HCM, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn đã có những đóng góp, khẳng định vị thế của mình trong việc chăm sóc sức khỏe người dân TP. HCM nói chung và các tỉnh lân cận nói riêng.

Lấy phương châm làm việc "Người bệnh là trung tâm" từ những ngày đầu thành lập làm nền tảng phát triển bền vững, đến nay, BV đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Từ việc chuẩn hóa quy trình tiếp nhận, hoàn thiện dịch vụ, mỗi người bệnh (NB) đến khám chữa bệnh (KCB) không chỉ được chăm sóc về sức khỏe mà còn được động viên về tinh thần,…

Có thể nói, chặng đường phát triển của BV là quá trình phấn đấu không ngừng, luôn cập nhật kiến thức mới, ứng dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực: đột quỵ, phẫu thuật nội soi, trật khớp háng bẩm sinh, đặt lưới lọc tĩnh mạch, can thiệp mạch vành- mạch não, mổ thay van, bắc cầu, tán sỏi… giúp NB vượt qua cơn nguy kịch.

Hoàn Mỹ Sài Gòn - hiện thực hóa tầm nhìn trở thành bệnh viện chất lượng cao - Ảnh 1.

Đầu tư kỹ thuật mới, cải tiến chất lượng phục vụ NB

Cùng với phát triển chuyên môn, cải tiến chất lượng luôn được BV đề cao, mỗi năm BV triển khai nhiều dự án cải tiến có tính ứng dụng cao, trở thành điểm sáng của ngành Y. Điển hình, dự án "Phòng chờ xuất viện" - được Sở Y tế (SYT) đánh giá cao và khuyến khích các BV học hỏi; Là một trong 16 BV đạt thành tựu Y Khoa vì sức khỏe cộng đồng với dự án "Phần mềm theo dõi dịch truyền nội trú" được hội đồng chuyên môn và cộng đồng bình chọn.

Chất lượng BV còn được Bộ Y tế (BYT) công nhận qua nhiều năm, liên tiếp đứng trong Top 5 BV có điểm chất lượng KCB cao nhất TP.HCM theo 83 tiêu chí của BYT; Là một trong những BV hoàn thiện tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và Six Sigma cho hệ thống phòng xét nghiệm. Đây là minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật cũng như công tác quản lý, đồng thời đánh dấu bước khởi đầu quan trọng để BV bắt kịp các nước trong khu vực và Thế Giới.

Sự tín nhiệm của cộng đồng không chỉ đến từ những giá trị chất lượng mà vì BV luôn quan tâm đến công tác xã hội với các chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, khám và tầm soát bệnh cho người dân TP.HCM, các tỉnh vùng sâu vùng xa, miễn giảm viện phí, phẫu thuật miễn phí,… với cam kết mang đến cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng.

Với những đóng góp và thành tích đạt được, BV vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước và cờ thi đua yêu nước của BYT trao tặng qua các năm.

Hoàn Mỹ Sài Gòn - hiện thực hóa tầm nhìn trở thành bệnh viện chất lượng cao - Ảnh 2.

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III

Chống dịch và đảm bảo sức khỏe người dân

Sự xuất hiện của dịch COVID-19 đã trở thành thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng và cả ngành Y tế.

Đồng hành cùng SYT và các BV khác, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn chú trọng kiểm soát nhiễm khuẩn; triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch (khu khám sàng lọc tách biệt, sàng lọc, phân luồng lối đi riêng, tuân thủ 5K, huấn luyện nhân viên, triển khai xét nghiệm PCR,…); tăng cường rà soát "giữ sạch" BV, đảm bảo an toàn ở mức cao cho NB, thân nhân và nhân viên y tế. Nhờ đó, BV đã chủ động phát hiện nhiều ca nhiễm, nghi nhiễm và trở thành nơi KCB an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân trong thời gian dịch bùng phát.

Song song với công tác chống dịch, công tác KCB luôn được BV đảm bảo. BV luôn tiếp nhận người bệnh cấp cứu, người cần hỗ trợ y tế; tiếp nhận và điều trị người nhiễm Covid-19 trong tình hình khẩn cấp tại khu vực cách ly riêng biệt.

BV tích cực tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lớn nhất của ngành Y với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Hướng đến bệnh viện thông minh

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng, luôn ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động KCB và quản lý BV thông qua việc đặt lịch hẹn, nhận diện gương mặt, quản lý Hồ sơ bệnh án,…một cách khoa học, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà giúp NB chủ động hơn.

BV hướng tới chất lượng theo JCI song hành với 83 tiêu chí của BYT. Ngoài ra, BV còn đẩy mạnh đầu tư, phát triển thêm cơ sở mới mang nhiều tiện ích và hài lòng cho NB.

"Để đạt được những thành tựu trong những năm qua, mỗi nhân viên đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo và đoàn kết thực hiện sứ mệnh của mình. Đó chính là tài sản, giá trị thương hiệu, là tiền đề vững chắc để BV tiếp tục phát triển, không ngừng nâng cao chất lượng trong giai đoạn tới để trở thành BV ngang tầm khu vực và quốc tế" - BS Nguyễn Hữu Trâm Em, giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ.

Mỗi chặng đường đi qua đều là những mốc son quan trọng ghi dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của BV. BV Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn cải tiến mọi mặt, từng bước trở thành BV thông minh mang đẳng cấp quốc tế hướng đến chất lượng và sự hài lòng, tạo niềm tin vững chắc cho người dân an tâm KCB.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên