26/11/2021 18:00 GMT+7

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đưa máy tán sỏi ngoài cơ thể vào hoạt động

T.D.V
T.D.V

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa đưa máy tán sỏi ngoài cơ thể (ESWL) Delta II, tích hợp công nghệ tiên tiến nhất của hãng Dornier từ Đức.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đưa máy tán sỏi ngoài cơ thể vào hoạt động - Ảnh 1.

Hình ảnh Hoàn Mỹ cung cấp

Đây là bước tiến đột phá giúp người bệnh sỏi tiết niệu được điều trị an toàn, hiệu quả, không phải phẫu thuật, đa số các trường hợp có thể tán sỏi và xuất viện trong ngày.

Sỏi tiết niệu gặp ở khoảng 1 - 4% dân số thế giới, thường ở người trung niên (35-55 tuổi), nam nhiều hơn nữ. Sỏi tiết niệu có thể gây tắc hệ thống tiết niệu, nhiễm khuẩn, tổn thương chức năng thận nếu không được điều trị sớm. Tại nước ta, tỉ lệ người mắc sỏi tiết niệu khá cao và Việt Nam cũng nằm trong "Vành đai sỏi" thế giới.

So với các phương pháp mổ hở, tán sỏi thận qua da, nội soi ngược dòng tán sỏi bằng laser, thì phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể có ưu điểm: không xâm lấn, ít ảnh hưởng đến chức năng thận và không gây tổn hại các cơ quan xung quanh, tán sỏi diễn ra nhẹ nhàng, người bệnh không đau, giảm lo lắng đáng kể giai đoạn trước và trong điều trị.

Đặc biệt, thời gian thực hiện tán sỏi dưới 1 giờ và nằm viện theo dõi trung bình nửa ngày, người bệnh đa số có thể tán sỏi và xuất viện trong ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đưa máy tán sỏi ngoài cơ thể vào hoạt động - Ảnh 2.

Hình ảnh Hoàn Mỹ cung cấp

Theo TS.BS Nguyễn Tuấn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức: "Thực hiện sứ mệnh "ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để đem đến kết quả lâm sàng xuất sắc, với chi phí hợp lý", Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị hiện đại, triển khai các phương pháp điều trị mới, hiệu quả cao cho người bệnh. Triển khai tán sỏi ngoài cơ thể với công nghệ tiên tiến hàng đầu nằm trong lộ trình phát triển đó".

Trong những ngày đầu tiên khi đưa máy tán sỏi vào hoạt động, nhiều bệnh nhân đã đến thăm khám và điều trị. Anh N.T.T., một bệnh nhân mắc sỏi thận mãn tính được điều trị bằng máy tán sỏi ngoài cơ thể, cho hay: năm 2017, tôi được phẫu thuật sỏi thận nhưng bệnh lại tái phát.

Hiện tôi lựa chọn phương pháp tán sỏi bằng máy ngoài cơ thể bởi so với phương pháp phẫu thuật, cảm giác đau đớn hầu như không có và tâm lý tôi thực sự thoải mái hơn.

Vì vậy, tôi sẽ cố gắng chữa trị theo phương pháp mới và mong rằng bệnh sẽ có diễn biến tích cực hơn.

Để cung cấp các thông tin hữu ích cho người mắc bệnh tiết niệu, Bệnh viện đã tổ chức hội thảo chuyên đề sỏi tiết niệu với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như PGS.TS.BS Nguyễn Văn Ân, Thầy thuốc ưu tú BSCKII Nguyễn Văn Truyện, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị sỏi tiết niệu tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cũng như đại diện các bệnh viện, phòng khám lớn trong khu vực.

Để đồng hành, chia sẻ những khó khăn cùng người bệnh, bệnh viện thực hiện các chương trình miễn phí tái khám, siêu âm tầm soát và hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các người bệnh có tiền sử sỏi tiết niệu nhưng chưa được điều trị hiệu quả. Người bệnh quan tâm có thể tìm thấy thông tin thông qua fanpage, website cũng như tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí của bệnh viện.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đưa máy tán sỏi ngoài cơ thể vào hoạt động - Ảnh 3.

Hình ảnh Hoàn Mỹ cung cấp

Thông tin Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, một tập đoàn y tế tư nhân lớn nhất với mạng lưới chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam.

Thành lập năm 1997, Hoàn Mỹ đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, với chi phí hợp lý và chất lượng cao.

Hoàn Mỹ hiện có hơn 5.500 nhân viên và đã phục vụ hơn 3,8 triệu lượt người bệnh khám ngoại trú vào 2020, được công nhận với danh tiếng nhất quán trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí hợp lý.

Trang website bệnh viện: www.hoanmythuduc.com

Hotline: 19000119

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên