21/05/2024 21:08 GMT+7

Thêm một nhóm yoga ra giữa đường quay video 'cúng' Facebook bị xử phạt

Ngày 21-5, UBND thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính một nhóm yoga 16 người ra giữa đường tập, quay video.

Nhóm yoga ra giữa đường tập tại thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình gây cản trở giao thông - Ảnh cắt từ video

Nhóm yoga ra giữa đường tập tại thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình gây cản trở giao thông - Ảnh cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 21-5, một lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Xương xác nhận vào cùng ngày, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người thuộc câu lạc bộ yoga Ngân Châu (có địa chỉ tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi tập trung đông người trái phép, gây cản trở giao thông.

Trước đó, UBND thị trấn Kiến Xương cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người trong nhóm yoga trên địa bàn có hành vi nằm, ngồi trên đường để chụp ảnh hoa bằng lăng gây cản trở giao thông.

Sau đó, UBND thị trấn Kiến Xương tiếp tục nhận thêm các video, hình ảnh về một nhóm tập yoga khác cũng có hành vi tương tự.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác định nhóm này vào sáng 11-5 có rủ nhau tập yoga ngay giữa lòng đường với mục đích chụp ảnh, quay video kỷ niệm với hoa bằng lăng tím. Khu vực chụp cũng tại ngã ba đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu (thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương).

Nhóm yoga ra giữa đường tập bị xử phạt hành chính mỗi người 150.000 đồng - Ảnh cắt từ video

Nhóm yoga ra giữa đường tập bị xử phạt hành chính mỗi người 150.000 đồng - Ảnh cắt từ video

Hình ảnh video cho thấy nhóm người trải thảm tập yoga và lấn chiếm gần như toàn bộ lòng đường, bất chấp các phương tiện vẫn lưu thông qua lại. Căn cứ biên bản làm việc, UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm 16 người trên (mỗi người 150.000 đồng).

Lý do, tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại điểm a, khoản 2, điều 11, nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hìnhPhạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình

Công an thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tham mưu xử phạt hành chính 150.000 đồng/người với nhóm tập yoga có hành vi nằm, ngồi giữa đường để chụp hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên