19/05/2024 19:01 GMT+7

Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình

Công an thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tham mưu xử phạt hành chính 150.000 đồng/người với nhóm tập yoga có hành vi nằm, ngồi giữa đường để chụp hình.

Nhóm yoga nằm, ngồi giữa đường để chụp hình tại Thái Bình gây bức xúc dư luận - Ảnh: Facebook Quê Tôi Thái Bình

Nhóm yoga nằm, ngồi giữa đường để chụp hình tại Thái Bình - Ảnh: Facebook Quê Tôi Thái Bình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19-5, một lãnh đạo Công an huyện Kiến Xương cho biết cơ quan chức năng đã triệu tập, làm việc với nhóm phụ nữ tập yoga đã nằm, ngồi giữa đường để chụp hình gây bức xúc dư luận.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định khu vực nhóm phụ nữ mang thảm tập yoga ra để nằm, ngồi giữa đường là ngã ba đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu, huyện Kiến Xương.

Sự việc xảy ra ngày 17-5, khi đó có 17 người đều là người dân ở thị trấn Kiến Xương rủ nhau ra khu vực trên để tạo các thế yoga (nằm, ngồi trên đường giao thông) chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở để làm việc và lập biên bản trước khi báo cáo UBND thị trấn.

Căn cứ mức độ vi phạm, Công an thị trấn Kiến Xương đã tham mưu chủ tịch UBND thị trấn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi: tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại điểm a, khoản 2, điều 11, nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể, mỗi người bị xử phạt hành chính 150.000 đồng. Có ba trường hợp vi phạm do chưa đủ tuổi vị thành niên nên chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó về việc mạng xã hội tại Thái Bình lan truyền nhiều hình ảnh về một nhóm phụ nữ có hành động nằm, ngồi giữa đường để chụp hình với hoa bằng lăng tím.

Nhiều người dùng mạng xã hội bình luận bày tỏ sự "ngán ngẩm" trước hành động này của nhóm phụ nữ, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng truy tìm để có biện pháp xử lý nghiêm.

Nhóm yoga trải thảm tạo hình giữa đường bất chấp vẫn có phương tiện lưu thông qua lại - Ảnh: Facebook Quê Tôi Thái Bình

Nhóm yoga trải thảm tạo hình giữa đường bất chấp vẫn có phương tiện lưu thông qua lại - Ảnh: Facebook Quê Tôi Thái Bình

Điều 11 nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt:

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người được chở trên xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù).

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông;

b) Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường bộ; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy;

c) Người được chở trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sử dụng ô (dù);

d) Người được chở trên xe đạp, xe đạp máy bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang vác vật cồng kềnh.

Ảnh vui 18-5: Tập yoga để Ảnh vui 18-5: Tập yoga để 'tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến'?

"Đợt trước có nhóm tập yoga trong đám cưới, này ra ngoài lộ luôn rồi", một người đi ngang để lại câu bình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên