15/04/2024 13:49 GMT+7

Phát hiện nhiều học sinh tại Bến Tre vi phạm luật giao thông

Ngày 15-4, chỉ trong khoảng một giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý 16 trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre vi phạm luật giao thông đường bộ, bị cảnh sát giao thông xử phạt - Ảnh: M.T.

Các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre vi phạm luật giao thông đường bộ, bị cảnh sát giao thông xử phạt - Ảnh: M.T.

Đại úy Trần Nguyễn Việt Thái - phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Châu Thành (Bến Tre) - cho biết đa số các em học sinh vi phạm các lỗi như: Chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, không mang theo giấy đăng ký xe,...

Hầu hết các em học sinh vi phạm luật giao thông đều cho biết do nhà ở xa trường, không có người đưa rước, trong khi không có xe đạp riêng nên mượn xe của người lớn để đi. Một số em khác nói chỉ thỉnh thoảng đi xe máy khi xe đạp điện bị hư hỏng hoặc hết pin.

Cùng thời điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang cũng đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, triển khai cao điểm "Tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường".

Công an tỉnh Tiền Giang đã xây dựng kế hoạch và triển khai chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông có liên quan đến lứa tuổi học sinh.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tập trung xử lý các hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh như chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, chạy dàn hàng ngang, đi ngược chiều, đua kéo xe trái phép…

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh chấp hành nghiêm luật giao thông; đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Hà Nội: Nhiều học sinh vi phạm giao thông, quay đầu bỏ chạy khi thấy công anHà Nội: Nhiều học sinh vi phạm giao thông, quay đầu bỏ chạy khi thấy công an

Tại cổng các trường THPT ở Hà Nội, nhiều học sinh chạy xe máy, xe điện không đội mũ bảo hiểm, chở ba, chở bốn, vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên