Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Thêm một công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân mùa thu này

27/06/2018 13:55 GMT+7

TTO - Theo thông báo từ Hoàng gia Nhật Bản ngày 26-6, công chúa Ayako sẽ kết hôn với vị hôn phu là một thường dân vào mùa thu này và từ bỏ vị trí trong gia đình hoàng gia ngay khi chính thức kết hôn.

Thêm một công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân mùa thu này - Ảnh 1.

Công chúa Ayako - Ảnh: REUTERS

Công chúa Ayako là con gái của hoàng thân Takamado - qua đời vào năm 2002 và là anh em họ với Nhật hoàng Akihito.

Theo tờ Japanese Times, ngày 12-8, công chúa Ayako, 27 tuổi, sẽ đính hôn theo nghi thức truyền thống với anh Kei Moriya, 32 tuổi, người làm việc cho công ty vận tải biển Nhật Bản NKY Line. Họ sẽ làm đám cưới ngày 12-10 tại đền Meiji Jingu ở Shibuya, Tokyo.

Thêm một công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân mùa thu này - Ảnh 2.

Công chúa Ayako và anh Kei Moriya - Ảnh: Imperial Household Agency

Việc công chúa Ayako rời gia đình khiến số lượng thành viên hoàng gia giảm xuống còn 17 thành viên.

Người em họ thứ hai của cô, công chúa Mako, 26 tuổi, cũng đã có quyết định tương tự vào tháng 5-2017, tuy nhiên cô quyết định hoãn đám cưới của mình với anh Kei Komuro đến năm 2020 và chính thức rời bỏ địa vị hoàng gia từ tháng 9-2017.

Chị gái của Ayako, công chúa Noriko, cũng kết hôn với một thường dân vào năm 2014.

Ayako và anh Moriya quen nhau trong chưa đầy một năm thông qua cha mẹ họ do cùng làm việc trong một tổ chức phi chính phủ. Mẹ của công chúa, bà Takamado, đã hi vọng rằng mối quan hệ sẽ giúp con gái mình tham gia nhiều hơn vào việc đảm bảo phúc lợi cho trẻ em toàn cầu, tuy nhiên mối quan hệ đã phát triển sâu sắc hơn mong đợi theo cách hoàn toàn khác.

Công chúa Ayako có bằng thạc sĩ về công tác xã hội và người mẹ quá cố của anh Moriya từng điều hành tổ chức phi lợi nhuận mang tên Children Without Borders (Trẻ em không biên giới) trụ sở tại Tokyo. Anh Moriya là một thành viên trong ban điều hành tổ chức này.

Thêm một công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân mùa thu này - Ảnh 3.

Công chúa Ayako sẽ kết hôn vào mùa thu tới - Ảnh: VOGUE

Theo tạp chí People, Hoàng gia Nhật Bản được cho là có truyền thống lâu đời nhất thế giới và đang nỗ lực để hiện đại hóa phần nào các quy định, bao gồm luật thừa kế ngai vàng - hiện chỉ dành riêng cho nam và cho phép những người phụ nữ kết hôn với thường dân được phép duy trì địa vị hoàng tộc và phát triển những chi mới trong hoàng gia.

Công chúa Nhật tới Nga cổ vũ các ‘chiến binh Samurai" ở World Cup Công chúa Nhật tới Nga cổ vũ các ‘chiến binh Samurai' ở World Cup

TTO - Công chúa Hisako, thành viên đầu tiên của hoàng gia Nhật tới Nga trong hơn 100 năm, đã có mặt tại xứ sở bạch dương để cổ vũ đội tuyển quốc gia Nhật Bản trong trận đấu hôm qua.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận