Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Thêm một CEO rời Amazon

04/06/2022 07:12 GMT+7

TTO - Ngày 3-6, gã khổng lồ bán lẻ Amazon thông báo ông Dave Clark sẽ từ chức giám đốc điều hành công ty sau 23 năm gắn bó. Ngày làm việc cuối cùng của ông Clark tại Amazon là ngày 1-7.

Thêm một CEO rời Amazon - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng của Amazon Dave Clark - Ảnh: AMAZON

Theo Hãng tin Reuters, ông Clark, giám đốc điều hành (CEO) phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng, là một trong những người đã giúp đưa Amazon trở thành gã khổng lồ bán lẻ trên thế giới.

CEO Amazon Andy Jassy nói ông sẽ thông báo người thay thế ông Clark trong vài tuần tới. Như vậy, CEO Clark sẽ rời công ty vào đầu tháng 7 tới, sau 23 năm gắn bó.

Trước đó, một loạt sự ra đi của các nhà lãnh đạo, trong đó có một số phó chủ tịch và chính bản thân nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, đã làm lung lay gã khổng lồ thương mại điện tử này.

Amazon cũng đang đối mặt với những thách thức về kinh tế. Gần đây, Amazon đã báo cáo mức thiệt hại 2 tỉ USD vì xây dựng quá nhiều kho bãi và năng lực vận chuyển.

Theo Reuters, ông Clark gia nhập Amazon vào tháng 5-1999, một ngày sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh. Ông nhanh chóng lên chức, từ một quản lý tại Kentucky trở thành người quản lý tất cả hoạt động bán lẻ, hậu cần cho đến kinh doanh tiêu dùng của Amazon vào năm ngoái.

Trong suốt những năm ở Amazon, ông Clark đã phát triển hoạt động giao hàng tận nơi, cạnh tranh với các đối thủ như FedEx và United Parcel.

Amazon dừng bán máy đọc sách Kindle tại Trung Quốc Amazon dừng bán máy đọc sách Kindle tại Trung Quốc

TTO - Sàn thương mại điện tử Amazon vừa thông báo sẽ dừng hoạt động kinh doanh máy đọc sách Kindle và sách điện tử dành cho thiết bị này tại Trung Quốc, chấm dứt gần 20 năm hoạt động tại đây. Trước đó, Airbnb và LinkedIn cũng rút lui.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận