21/11/2021 06:21 GMT+7

Nhiều giám đốc Amazon tại Ấn bị buộc tội vì để cần sa được bán như rau

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 20-11, cảnh sát Ấn Độ đã buộc tội một số giám đốc của Amazon.com tại đây vi phạm luật chống ma túy, sau khi phát hiện một trường hợp buôn bán cần sa trên sàn thương mại điện tử này.

Nhiều giám đốc Amazon tại Ấn bị buộc tội vì để cần sa được bán như rau - Ảnh 1.

Cảnh sát Ấn Độ đã buộc tội một số giám đốc của Amazon.com tại đây sau khi phát hiện một trường hợp buôn bán cần sa - Ảnh: QUARTZ

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã bắt 2 người đàn ông và thu giữ 20kg cần sa vào ngày 14-11.

Những người này sau đó bị phát hiện sử dụng trang Amazon Ấn Độ để nhận đơn hàng và buôn lậu loại chất cấm trên sang các bang khác của Ấn Độ. Các đối tượng đã ngụy trang mặt hàng cấm này thành "lá cỏ ngọt" (một loại thực vật làm ngọt tự nhiên dùng trong nấu ăn ở Ấn Độ) để buôn bán.

Trong thông báo ngày 20-11, cảnh sát Madhya Pradesh cho biết một số giám đốc của Amazon Ấn Độ đã bị buộc tội theo Đạo luật thuốc gây nghiện và các chất kích thích thần kinh.

Phía cảnh sát đi đến hành động pháp lý như trên sau khi phát hiện nhiều điểm khác biệt trong quá trình thẩm vấn, cũng như qua các tài liệu do hãng cung cấp. 

Trước đó, cơ quan chức năng đã triệu tập các lãnh đạo của Amazon có liên quan. Cảnh sát ước tính khoảng 1.000kg cần sa, trị giá khoảng 148.000 USD, đã được bán qua sàn Amazon.

Trong một tuyên bố riêng, Amazon khẳng định họ không cho phép niêm yết và buôn bán các mặt hàng cấm. Hãng cũng khẳng định có chính sách xử lý nghiêm đối với người bán vi phạm quy định này.

“Chúng tôi đã nắm bắt vấn đề và đang tiến hành điều tra”, Amazon nói.

Các nhà chức trách Ấn Độ trong những năm gần đây đã tăng cường nỗ lực truy quét ma túy bất hợp pháp. Nhiều diễn viên và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Ấn Độ đã bị cơ quan chức năng giám sát từ năm ngoái vì có dính líu tới ma túy.

Hai người Campuchia lái xe chở xoài chứa 24kg ma túy vào Long An Hai người Campuchia lái xe chở xoài chứa 24kg ma túy vào Long An

TTO - Thấy xe tải chở xoài trong bãi xe có nghi vấn, lực lượng biên phòng phối hợp với các lực lượng cửa khẩu kiểm tra thì phát hiện đến 24kg ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên