Thêm Lạng Sơn, Bắc Giang có ca mắc COVID-19

05/08/2020 15:52 GMT+7

TTO - Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc COVID-19, nâng tổng số tỉnh thành có ca mắc COVID-19 hiện nay lên 11 địa phương.

Thêm Lạng Sơn, Bắc Giang có ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê (thứ 2 từ phải) tại buổi xây dựng kế hoạch khám chữa bệnh từ xa, nhằm ứng phó sớm nếu khu vực miền Trung tăng thêm bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: THÚY ANH

Tại buổi lễ tiếp nhận 500 máy thở MV 20 trị giá 120 tỉ đồng, do ĐH Văn Lang và một số tổ chức, cá nhân trao tặng cho các bệnh viện chống dịch COVID-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sáng nay 5-8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã có thêm 2 tỉnh là Bắc Giang và Lạng Sơn ghi nhận bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số địa phương đang có ca mắc bệnh lên 11 tỉnh thành.  

Theo ông Long, thời gian qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ Chính phủ và ngành y tế chống dịch, số máy thở mới tiếp nhận sẽ được chuyển các bệnh viện tuyến đầu, bao gồm cả các bệnh viện ở khu vực miền Trung để chống dịch COVID-19.

Loại máy thở vừa tiếp nhận sử dụng được cho bệnh nhân COVID-19 có chỉ định thở máy xâm nhập và các trường hợp suy hô hấp do bệnh lý đường hô hấp khác. Đợt trao tặng 500 máy thở kể trên là đợt 1 của chương trình, tới đây sẽ còn 500 máy được trao.

Giai đoạn đầu vụ dịch COVID-19, Bộ Y tế thống kê cho biết cả nước có khoảng 4.000 máy thở loại xâm nhập, hiện nay số máy thở đã có tăng lên trên 8.000 chiếc và sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

Về các trang thiết bị chống dịch, thông tin của Tuổi Trẻ cho biết Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị đã chuyển cho Đà Nẵng và các tỉnh lân cận 3,2 triệu khẩu trang y tế, nhiều khẩu trang N95.  

Cùng ngày, Bộ Y tế cho hay đang thúc đẩy khám chữa bệnh từ xa để hỗ trợ các tỉnh miền Trung chống dịch. Hiện tại Đà Nẵng có trên 140 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, Quảng Nam có hơn 40 bệnh nhân, hơn 20 bệnh nhân trong đó là nặng, 7 ca nguy kịch đang phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể.

"Nguy cơ có thêm ca tử vong là bất khả kháng" - đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết.

Phong tỏa nhiều thôn ở Bắc Giang vì hai ca nghi nhiễm COVID-19 Phong tỏa nhiều thôn ở Bắc Giang vì hai ca nghi nhiễm COVID-19

TTO - Tỉnh Bắc Giang vừa quyết định cách ly thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa (xã Yên Định, huyện Sơn Động) sau khi phát hiện hai trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận