Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Thêm hàng loạt vé máy bay tết giá mềm

19/01/2021 12:20 GMT+7

TTO - Lúc 1h ngày 19-1, Vietravel Airlines chính thức được 'mở cửa' với hàng loạt chuyến bay có nhiều mức giá cạnh tranh, cho hành khách thêm lựa chọn.

Thêm hàng loạt vé máy bay tết giá mềm - Ảnh 1.

Hãng Vietravel Airlines sẽ chính thức khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ ngày 25-1, tham gia vào vận chuyển hàng không ngay trong dịp Tết 2021 - Ảnh: VT

Dù tần suất khai thác còn khiêm tốn, giá vé mà Vietravel Airlines tung ra thị trường ngay trong dịp tết khá mềm so với các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines. Trên website của Vietravel Airlines có hiển thị số lượng người đang xem hành trình chuyến bay.  

Khác với các hãng, với Vietravel Airlines khi hoàn vé sẽ hoàn tiền, không áp dụng hình thức bảo lưu, định danh. 

Hành khách có thể chọn mua thêm 5 dịch vụ bổ sung như dịch vụ ăn uống, phòng chờ, ưu tiên check-in, hành lý quá cỡ, hành lý ký gửi. 

Tân binh Vietravel Airlines mở bán 50.000 vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) từ ngày 19-1 đến 25-1, hoặc cho đến khi vé được bán hết. Hầu hết trên các chặng bay mà Vietravel Airlines khai thác như TP.HCM - Hà Nội, TP.HCM - Phú Quốc, TP.HCM - Đà Nẵng, TP.HCM - Nha Trang, Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Huế đều xuất hiện vé 0 đồng với tiêu chuẩn 7kg hành lý xách tay.

Chặng bay từ TP.HCM - Hà Nội, khởi hành từ ngày 25 đến 27-1, hành khách mua được với giá 0 đồng. Nếu tính thuế phí, tổng giá vé hạng cho hành trình này là 450.000 đồng/vé. Tương tự, các hành trình khác như TP.HCM - Đà Nẵng, Hà Nội - Đà Nẵng, Phú Quốc - TP.HCM... giá vé trước ngày 30-1, Vietravel Airlines mở bán hạng phổ thông không hoàn vé với mức giá khoảng 450.000 - 1 triệu đồng/vé.

Theo khảo sát giá vé của Tuổi Trẻ Online, bắt đầu vào giai đoạn bay tết từ ngày 4-2 đến 11-2 (nhằm 23 đến 30 tháng chạp), giá vé của hãng này mềm hơn so với Vietnam Airlines, Bamboo Airways, và ngang ngửa với Vietjet, Pacific Airlines.

Bước vào giai đoạn tết, giá vé của các hãng bắt đầu tăng lên, Vietravel Airlines vẫn giữ mức giá cạnh tranh với hãng bay giá rẻ. 

"Do mới tham gia thị trường, Vietravel Airlines còn ít chuyến bay nên khách hàng ít sự lựa chọn về khung thời gian phù hợp. Dù vậy, hãng bay này đã thêm phần chọn lựa cho khách hàng đi lại, trải nghiệm dịch vụ mới của hãng bay mới trên thị trường Việt Nam" - anh Nguyễn Tấn Hùng, đại lý bán vé máy bay cấp 1 tại quận Tân Bình (TP.HCM), nói.

Vietravel Airlines định hướng là "hãng hàng không hybrid" - mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. 

"Giá vé của Vietravel Airlines sẽ nằm giữa giá vé của Bamboo Airways và Vietjet Air. Chúng tôi sẽ có những sản phẩm, dịch vụ gia tăng đẳng cấp hơn hàng không giá rẻ", CEO Vietravel Airlines Vũ Đức Biên nói, và cho biết chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 25-1. 

CEO Vũ Đức Biên cho biết khi đường băng Tân Sơn Nhất và Nội Bài đưa vào khai thác sau thời gian đóng cửa nâng cấp, hãng đã "xin" thêm slot bay ở hai sân bay này ngay dịp tết.

Rạng sáng mai 19-1, Vietravel Airlines mở bán vé thương mại Rạng sáng mai 19-1, Vietravel Airlines mở bán vé thương mại

TTO - Vietravel Airlines chính thức mở bán vé thương mại vào rạng sáng 19-1 với mạng bay từ TP.HCM - Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang... Ngày 21-1, hãng sẽ nhận thêm máy bay, nâng tổng số 3 chiếc, phục vụ dịp cao điểm tết.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận