Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Thêm doanh nghiệp Việt sản xuất điện thoại thông minh

12/06/2018 15:10 GMT+7

TTO - Ngày 12-6, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Thêm doanh nghiệp Việt sản xuất điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Nhà điều hành dự án sản xuất của Vingroup tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng - Ảnh: T.THẮNG

Sản phẩm này do Công ty VinSmart (thành viên Tập đoàn Vingroup) thực hiện với vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng. Nhà máy được đặt tại cùng tổ hợp sản xuất ôtô VinFast (Khu kinh tế Đình Vũ, Hải Phòng).

Ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết ngoài sản xuất các thiết bị điện tử thông minh mà Vsmart là sản phẩm khởi đầu, VinSmart còn nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Theo ông Quang, về công nghệ, trước mắt Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh. 

Các đối tác trong lĩnh vực này của VinSmart đều được đảm bảo giữ vị trí hàng đầu thế giới, cùng quy trình sản xuất điện thoại đạt hiệu quả ở mức tối ưu, đảm bảo chất lượng sản phẩm tiên tiến nhất.

Riêng với trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, VinSmart sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại VN để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

"Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của VN trên bản đồ công nghệ thế giới, trong đó điện thoại thông minh hay trung tâm thực nghiệm AI là những khởi điểm đầu tiên. 

Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao, phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh nhằm khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức - khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà" - ông Quang chia sẻ.

Như vậy, sau lĩnh vực sản xuất xe hơi, việc Vingroup "tấn công" vào mảng công nghệ kỹ thuật cao, cũng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo, theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, là điều "vô cùng bất ngờ nhưng cũng đầy thú vị".

Sôi động thị trường điện thoại cũ Sôi động thị trường điện thoại cũ

TTO - Dù các hãng điện thoại liên tục trình làng những dòng điện thoại mới với mức giá đa dạng, nhưng có không ít khách hàng vẫn chọn mua những dòng điện thoại cũ.

QUỲNH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận