22/07/2022 13:40 GMT+7

Thêm điều kỳ diệu, cứu được 5 ngư dân tàu cá Bình Thuận còn sống trôi dạt trên biển

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Liên quan đến vụ tàu cá tỉnh Bình Thuận mất tích ngoài biển, lúc 13h ngày 22-7, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết thêm một điều kỳ diệu xảy ra, khi một tàu hàng nước ngoài đã cứu được 5 ngư dân còn sống.

Cụ thể, lúc 12h ngày 22-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 nhận điện thoại trực tiếp từ thuyền trưởng của tàu Buffalo đang hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc, đã phát hiện và cứu được 5 ngư dân tàu cá BTh 97478 TS của tỉnh Bình Thuận trôi dạt trên thuyền thúng.

Khu vực tìm thấy cách Nha Trang khoảng 224 hải lý về hướng đông, cách Vũng Tàu 344 hải lý về hướng đông bắc.

Qua trao đổi với ngư dân Nguyễn Thành La trên thuyền thúng, ban đầu có 8 người nhưng 3 người tử vong trong quá trình trôi dạt. Sức khỏe các ngư dân hiện đang ổn định.

Trung tâm 3 đang đề nghị tàu hàng trên chuyển hướng về Nha Trang để bàn giao các ngư dân vừa cứu được.

Danh sách 5 ngư dân vừa được cứu: Thuyền trưởng Bùi Văn Toàn (50 tuổi), Nguyễn Văn Mỹ (58 tuổi), Bùi Văn Vinh (42 tuổi), Lê Văn Dũng 36 (tuổi), Nguyễn Thành La (40 tuổi).

Tàu cá BTh 97478 TS của thuyền trưởng kiêm chủ tàu Bùi Văn Toàn xuất cảng Phan Thiết ngày 21-6. Đến rạng sáng 10-7, tàu đang về cảng Phan Thiết thì bị sóng đánh chìm.

15 ngư dân trên tàu chỉ kịp nhảy xuống biển cùng 2 chiếc thuyền thúng, chia một thúng 7 người và một thúng 8 người.

Đến ngày 19-7, một tàu cá Bình Định phát hiện thuyền thúng nhóm 7 người nhưng chỉ còn 4 người. 3 người còn lại đuối sức chết và đành bỏ lại xuống biển.

Đến hôm nay, tàu hàng nước ngoài phát hiện thêm nhóm còn lại những chỉ còn 5 người.

Lời kể của ngư dân sống sót: ‘Tôi phải đứt ruột bỏ xác người thân mình xuống biển…’ Lời kể của ngư dân sống sót: ‘Tôi phải đứt ruột bỏ xác người thân mình xuống biển…’

TTO - Ngư dân Nguyễn Thành Luyến là 1 trong 4 ngư dân tàu Bình Thuận may mắn được cứu sống kỳ diệu, nhưng 3 người thân ruột rà đi cùng tàu với anh thì 2 người đã chết, 1 người mất tích.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên