06/06/2019 09:09 GMT+7

Thêm cú hích khuyến mãi không dùng tiền mặt

ÁNH HỒNG
ÁNH HỒNG

TTO - Không chỉ ngân hàng, các hãng thương mại điện tử, trung gian thanh toán cũng bắt đầu công bố khuyến mãi cho chương trình "Ngày không tiền mặt" của báo Tuổi Trẻ.

Thêm cú hích khuyến mãi không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm và thanh toán tiền bằng tính năng VinMart Scan & Go tại siêu thị VinMart, Q.1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các chương trình ưu đãi hưởng ứng "Ngày không tiền mặt" 16-6 nhằm tạo cú hích để người dùng làm quen với các hình thức không dùng tiền mặt.

Tặng phiếu nghỉ dưỡng 5 sao

Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia VN (Napas) triển khai chương trình "Ngày không tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa Napas". 

Theo đó Napas sẽ tặng 20 phần quà trị giá 25 triệu đồng/phần cho các chủ thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng tham gia chương trình "Ngày không tiền mặt" và có tổng giá trị thanh toán bằng một số thẻ ghi nợ nội địa thành công trên POS cao nhất trong thời gian áp dụng chương trình.

Thời gian áp dụng từ 0h ngày 16-6 đến 23:59:59 ngày 30-6. Một phiếu quà tặng tương đương một chuyến du lịch nghỉ dưỡng trong nước cho cả gia đình tại khách sạn 5 sao trị giá 25 triệu đồng.

Sacombank ngoài việc triển khai nhiều chương trình khuyến mãi mang tên "Tiền mặt chỉ là quá khứ" dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức với tổng giá trị ưu đãi hơn 3 tỉ đồng, còn đang triển khai chương trình khuyến mãi "Chỉ 20 ngàn - rước vàng 24K" dành cho tất cả chủ thẻ Sacombank Visa và tài khoản Sacombank Pay, kéo dài từ ngày 3-6 đến hết 30-9.

Theo đó, khách hàng có giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless) hoặc thanh toán QR đầu tiên từ 20.000 đồng trở lên bằng thẻ Sacombank Visa hoặc tài khoản Sacombank Pay sẽ được hoàn 20.000 đồng cho mỗi giao dịch, không giới hạn số lượng thẻ áp dụng ưu đãi. 

Ngoài ra, người dùng còn được nhận một mã tham gia quay số để có cơ hội trúng thưởng 1 chỉ vàng 24K với tổng giá trị giải thưởng hơn 2,8 tỉ đồng.

Sacombank cũng hoàn tiền cho người dùng mua mã nạp tiền điện thoại trên ứng dụng Sacombank Pay với mức hoàn lên tới 4% đối với nhà mạng VinaPhone, 3,5% đối với nhà mạng MobiFone, 2,5% đối với nhà mạng Viettel. 

Trường hợp khách hàng sử dụng ứng dụng Sacombank Pay để nạp tiền điện thoại sẽ được hoàn tiền lên tới 6,5% áp dụng với tất cả nhà mạng.

Trong khi đó Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và hệ thống siêu thị Qmart thuộc Tập đoàn T&T Group hợp tác triển khai thanh toán QR Pay nhằm khuyến khích các khách hàng sử dụng phương thức thanh toán mới. 

Theo đó, từ ngày 1-6 đến hết 30-6, 1.000 khách hàng đầu tiên mua sắm tại Qmart với đơn hàng từ 2 triệu đồng trở lên và thanh toán bằng QR Pay sẽ được hoàn tiền 100.000 đồng.

Hoàn tiền từ 1-1,5 triệu đồng

Trên website thương mại điện tử Lazada, vào các ngày thứ hai hằng tuần, từ nay đến hết 24-2-2020, chủ thẻ tín dụng quốc tế MasterCard VietinBank mua hàng và thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán VietinBank sẽ được chiết khấu trực tiếp 10% giá trị đơn hàng, tối đa 100.000 đồng khi nhập mã theo yêu cầu, không hạn chế số lần chủ thẻ được hưởng ưu đãi.

Nhằm hưởng ứng xu thế không tiền mặt, từ nay đến hết ngày 16-6, các chủ thẻ tín dụng quốc tế VietinBank còn được hoàn tiền 15% cho giao dịch thanh toán thẻ đầu tiên (tối đa 1 triệu đồng) và hoàn 1,5 triệu đồng cho khách hàng có mức chi tiêu tích lũy trong tuần đạt từ 20 triệu đồng trở lên.

Ngân hàng Bản Việt cũng miễn 100% phí chuyển tiền trên Internet banking và mobile banking cho khách hàng từ ngày 20 đến 22-7. Từ nay đến 30-6, ngân hàng này cũng giảm từ 5 - 10% hoặc giảm tiền mặt từ 100.000 - 300.000 đồng khi sử dụng mã ưu đãi của QR PAY mua sắm tại các cửa hàng liên kết...

Trước đó VPBank, Shopee, Grab, Saigon Co.op... cũng đã đưa ra hàng loạt khuyến mãi để khuyến khích người dùng, đặc biệt là người dùng mới, nhằm giúp họ bước qua "ngưỡng cản" tiền mặt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện nhiều ngân hàng, ví điện tử, nhà bán lẻ cho hay trong vài ngày tới sẽ công bố thêm nhiều chương trình khuyến mãi "sốc" nhằm hưởng ứng "Ngày không tiền mặt" 16-6. Qua đó cũng giúp người tiêu dùng làm quen với phương thức thanh toán mới.

Tặng ngay 50.000 đồng

Theo Sacombank, từ ngày 31-5, khi khách hàng thực hiện liên kết thẻ nội địa của ngân hàng khác với ứng dụng Sacombank Pay, mỗi khách hàng được tặng ngay 50.000 đồng vào tài khoản Sacombank Pay.

Trường hợp đăng ký và quản lý trả góp qua ứng dụng sẽ được giảm 50% phí chuyển đổi kỳ hạn trả góp đối với giao dịch thanh toán, áp dụng từ nay đến 30-6.

'Mưa' khuyến mãi hưởng ứng Ngày không tiền mặt

TTO - Với hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn, theo các chuyên gia, thị trường trong mùa mua sắm hè năm nay dự báo sẽ rất sôi động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên