Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Thêm chuyến bay đưa 340 người Việt ở Mỹ về nước

12/08/2020 11:55 GMT+7

TTO - Hơn 340 người Việt ở nhiều bang của Mỹ đã được đưa về nước an toàn, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Thêm chuyến bay đưa 340 người Việt ở Mỹ về nước - Ảnh 1.

Các công dân về nước sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định - Ảnh: TTXVN

Ngày 10 và 11-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn. 

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực ở nước sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hỗ trợ công dân, trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và phi hành đoàn chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau

TTO - Khoảng 15h ngày 10-8, chuyến bay QH 9098 từ Dubai (UAE) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay hỗ trợ công dân về nước phòng dịch COVID-19.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận