Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

ĐBSCL tiếp nhận cách ly 309 công dân từ Singapore về nước

07/08/2020 18:48 GMT+7

TTO - Khoảng 16h15 ngày 7-8, chuyến bay VN 650 chở công dân từ Singapore về nước đã hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.

ĐBSCL tiếp nhận cách ly 309 công dân từ Singapore về nước - Ảnh 1.

Công dân từ Singapore về đang chờ làm thủ tục tại sân bay Cần Thơ - Ảnh: T. LŨY

Chuyến bay chở 309 hành khách, trong đó có một số trường hợp mang hộ chiếu công vụ, du học sinh, người lao động hết hạn hợp đồng; người già, người bệnh hiểm nghèo, trong đó có 11 trẻ em... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay để phòng dịch COVID-19.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt hành trình. Đồng thời ngay khi vừa hạ cánh đã được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ.

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cho hay quân khu đã điều động lực lượng cùng phương tiện gồm 16 xe ca, 6 xe tải để đón công dân ngay tại sân bay, đưa về khu cách ly tập trung tại 3 địa điểm ở tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ ngay trong chiều tối cùng ngày. 

Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, sân bay Cần Thơ đã đón công dân Việt Nam trở về từ Indonesia, UAE, Phillipines, Brunei, Canada, Hàn Quốc... đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí tại các tỉnh khu vực ĐBSCL. 

Hiện tại các khu cách ly tại Cần Thơ, Trà Vinh đang còn công dân về từ Brunei và Indonesia chưa hết thời gian cách ly, trong đó tại Trà Vinh có 2 ca dương tính với COVID-19 đang đều trị. Còn tại Vĩnh Long, Sóc Trăng có công dân từ Canada, Hàn Quốc về đang trong thời gian cách ly.

Trong thời gian sắp tới, sân bay Cần Thơ sẽ tiếp nhận thêm nhiều chuyến bay chở công dân, tất cả sẽ được bố trí về các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

230 người Việt Nam từ Đài Loan về nước ở sân bay Cam Ranh

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, hãng Hàng không VietJet và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.

Hành khách trên chuyến bay là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, tai nạn lao động, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Tất cả phi hành đoàn và hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh. (TTXVN)

Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 309 công dân từ Malaysia về nước Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 309 công dân từ Malaysia về nước

TTO - Khoảng 16h40 chiều nay 5-7, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay số hiệu VN 672 đưa công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận