Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Thêm cán bộ TP Bảo Lộc bị đình chỉ liên quan 'hiến đất mở đường' rầm rộ

14/06/2021 16:29 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Bùi Thanh Chung, trưởng Phòng quản lý đô thị TP Bảo Lộc, vì liên quan đến hoạt động hiến đất mở đường, phân lô sai phép. Như vậy, liên quan đến vụ việc đã có 4 cán bộ bị đình chỉ.

Thêm cán bộ TP Bảo Lộc bị đình chỉ liên quan hiến đất mở đường rầm rộ - Ảnh 1.

Đồi chè nằm sát rừng thông bị mở đường chằng chịt bên trong để phân lô xẻ nền - Ảnh: M.V.

Ngày 14-6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản yêu cầu UBND thành phố Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Thanh Chung, trưởng Phòng quản lý đô thị thành phố Bảo Lộc, từ ngày 16-6.

Nguyên nhân tạm đình chỉ để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với việc xây dựng đường giao thông dẫn đến làm đường, tách thửa không đúng quy định trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu UBND thành phố Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm (nếu đến mức phải kỷ luật) đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động "hiến đất" mở đường, phân lô, bán nền trái phép.

Thêm cán bộ TP Bảo Lộc bị đình chỉ liên quan hiến đất mở đường rầm rộ - Ảnh 2.

Cây chè Ô Long quý hiếm của "thủ phủ chè" Bảo Lộc bị phá để mở đường phân lô xẻ nền - Ảnh: M.V.

Cùng liên quan đến nội dung trên, vào ngày 4-6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND thành phố Bảo Lộc đình chỉ công tác với ông Đậu Công Hải, trưởng Phòng tài nguyên và môi trường thành phố Bảo Lộc và ông Nguyễn Văn Hán, chủ tịch UBND xã Đam B'ri; ông Trần Lê Duẩn, giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường, UBND thành phố Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm (nếu đến mức phải kỷ luật) đối với phó chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc phụ trách lĩnh vực đất đai, xây dựng; chủ tịch UBND phường Lộc Phát, phường Lộc Sơn; trưởng Phòng quản lý đô thị thành phố Bảo Lộc.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, từ thời điểm cuối năm 2020 đến nay, TP Bảo Lộc xuất hiện tình trạng phân lô, bán nền với nhiều "dự án" được quảng cáo rầm rộ.

Tuy nhiên, đây chỉ là những dự án không được cấp phép, do người dân tự lập, tự làm đường và tách thửa, bán nền cho khách có nhu cầu, dẫn đến cơn sốt bất động sản chưa từng có tại địa phương này.

Có trường hợp 6 thửa đất do 6 hộ dân đứng tên nhưng tách thành khoảng 1.000 thửa, đường giao thông trái phép được mở chằng chịt bên trong dưới hình thức "hiến đất mở đường".

Đáng nói, trong cơn "sốt" đất ở Bảo Lộc, hàng loạt đồi chè bị phá nát, "thủ phủ chè" Bảo Lộc coi như bị xóa sổ.

UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã yêu cầu tạm ngưng tách thửa trên toàn tỉnh để đánh giá thực tế và họp hội đồng tư vấn pháp luật nhằm có giải pháp quản lý căn cơ.

Tạm đình chỉ 3 cán bộ TP Bảo Lộc liên quan Tạm đình chỉ 3 cán bộ TP Bảo Lộc liên quan 'hiến đất mở đường' rầm rộ

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm đình chỉ 3 cán bộ TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) liên quan đến việc phân lô xẻ nền, hiến đất mở đường rầm rộ.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận