14/08/2019 15:45 GMT+7

Thêm bằng chứng vụ tố bị ép làm ‘nô lệ tình dục’

NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ

TTO - Những hình ảnh lưu lại từ 2016 cho thấy việc chị Đ.T.T.H. - người phụ nữ tố bị đánh đập, nhục mạ, đe dọa... trong suốt quá trình dài - là có căn cứ. Đến nay chị H. cũng đã phải nghỉ việc vì bị ông Đ. 'khủng bố' nhiều lần.

Thêm bằng chứng vụ tố bị ép làm ‘nô lệ tình dục’ - Ảnh 1.

Chị H. trong một lần bị V.M.Đ. đánh - Ảnh: Nhân chứng cung cấp

Thêm nhiều nhân chứng

Chị T.T.T.H (32 tuổi, Q.Cầu Giấy, một đồng nghiệp của chị Đ.T.T.H.) cho biết đầu tháng 1-2017 chị H. xin nghỉ việc vì một số lý do cá nhân. Sau đó, sếp chị và chị H. có báo lại chị H. có chuyện tình cảm cá nhân cần giải quyết, cụ thể bị đối tượng này hành hung nên ảnh hưởng công việc.

"Trong thời gian đó, Đ. có gọi điện đến công ty yêu cầu gặp chị H. nhưng do chị H. nghỉ việc nên Đ. có những lời lẽ xúc phạm tôi. Một đêm giữa tháng 5-2017, Đ. đánh chị H. rồi chụp ảnh gửi cho sếp tôi, sếp chụp lại màn hình tin nhắn gửi cho tôi để nắm tình hình vì tôi làm phòng hành chính.

Công việc chị H. bị gián đoạn thời điểm này. Khi đi làm lại, chị cũng tâm sự bị áp lực, khủng hoảng về tinh thần và cho tôi xem mấy cục u, vết thâm trên mặt, cơ thể... Nhiều lần chị có ý định tự tử và chính tôi đã phải khuyên ngăn", chị T.H. kể.

Thêm bằng chứng vụ tố bị ép làm ‘nô lệ tình dục’ - Ảnh 3.

Một nhân chứng kể lại sự việc - Ảnh: NHÓM PHÓNG VIÊN

Chị Đ.T.H. (27 tuổi, Q.Tây Hồ, cũng là một đồng nghiệp) cũng cho biết chị H. có thời gian bị trầm cảm, đi làm với các vết thâm, sưng trên mặt và nói do bị ông Đ. đánh.

"2 lần ông Đ. đến tận trụ sở công ty tôi có chứng kiến. Tôi đã qua nhà chị H. và cũng biết gia đình chị ấy vô cùng khó khăn, mẹ ung thư, con gái còn nhỏ. Thương nhất là cháu bé nên hôm nay tôi mới lên tiếng", chị Đ.T.H. kể.

Thêm bằng chứng vụ tố bị ép làm ‘nô lệ tình dục’ - Ảnh 4.

Chị H. trong một lần bị V.M.Đ. đánh - Ảnh: Nhân chứng cung cấp


Thôi việc vì bị khủng bố tinh thần

Mới đây, chị H. đã viết đơn xin thôi việc tại một công ty nước ngoài có trụ sở đóng tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chị H. cho biết: "Từ cuối năm 2016, không chỉ ép tôi làm 'nô lệ tình dục', Đ. còn khủng bố đồng nghiệp của tôi khiến nhiều người không chịu nổi. Cứ sau mỗi lần đánh đập, hắn tiếp tục bắt tôi quan hệ tình dục, tôi không nghe hắn lại đánh tiếp.

Khi xảy ra sự việc, đồng nghiệp luôn tạo điều kiện vì tôi là lao động duy nhất trong gia đình, nhưng do không chịu đựng nổi các vụ khủng bố nên gần đây tôi phải xin nghỉ việc", chị H. nói.

Quá trình xác minh cũng cho thấy do bảo vệ chị H., nhà một người phụ nữ đã bị đổ chất thải kèm những lời đe dọa ghi trước cổng nhà "nợ tình phải trả bằng máu".

Thêm bằng chứng vụ tố bị ép làm ‘nô lệ tình dục’ - Ảnh 5.

V.M.Đ. trong một lần đến tận công ty chị H. làm việc hù dọa, thóa mạ - Ảnh: NHÓM PHÓNG VIÊN

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chị Đ.T.T.H. (38 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) tố cáo ông V.M.Đ. (44 tuổi, hàng xóm sống gần nhà) ép chị làm "nô lệ tình dục" trong mấy năm liền.

Mặc dù ông V.M.Đ. phủ nhận những cáo buộc trong đơn tố cáo, tuy nhiên quá trình xác minh cho thấy ông này đã khủng bố điện thoại, nhắn tin có nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần cả gia đình nạn nhân.

Chiều 14-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chị Đ.T.T.H. cho biết đã 2 tháng sau khi nhận đơn để xác minh nhưng đến nay Công an quận Long Biên chưa có thông tin cũng như kết luận điều tra vụ việc.

NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên